- Trong ngày 26/9, Tiền Giang có thêm 63 F0 mới, nâng tổng số F0 cộng dồn trên địa bàn tỉnh đến nay là 13.787 - Ngày 25-9, UBND tỉnh Tiền Giang ban hành Công văn 5529/UBND-KGVX về việc áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. - Huyện Tân Phước tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát dịch Covid-19 đợt 3 cho người dân xã thị trấn Mỹ Phước - Huyện Châu Thành đã có gần 1300 trường hợp F1 đã hoàn thành cách ly. Trong đó có 1183 trường hợp cách ly tập trung, 110 trường hợp cách ly y tế tại nhà. - 1,05 triệu liều vắc-xin Abdala của Cuba và và trang thiết bị y tế chuyển về Việt Nam qua chuyến công du của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã được bàn giao cho Bộ Y tế ngay khi đoàn công tác vừa về đến sân bay Nội Bài. - Tiêm vắc xin phòng Covid – 19 mũi 2 Pfizer cho đối tượng đã tiêm mũi 1 vắc xin Moderna...

Thủ tướng yêu cầu tìm nguồn vắc-xin tiêm cho học sinh

Bộ GD-ĐT cùng nhiều địa phương kiến nghị Chính phủ chỉ đạo ngành y tế có giải pháp để sớm thực hiện việc tiêm vắc-xin cho học sinh, trước mắt là học sinh bậc THPT.

Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc tổng kết năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 diễn ra sáng 28-8, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn cho rằng, trong năm học 2021-2022, ngành giáo dục sẽ phải chuyển đổi trạng thái hoạt động thích ứng với dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp và có thể kéo dài, gắn với đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý giáo dục, tổ chức các hoạt động dạy học và kiểm tra, đánh giá.
Thủ tướng yêu cầu tìm nguồn vắc-xin tiêm cho học sinh - Ảnh 1.

Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022. Ảnh: Thế Đại

Để triển khai tốt các nhiệm vụ của năm học mới, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cũng xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo ngành Y tế có giải pháp để sớm thực hiện việc tiêm vắc-xin cho học sinh, trước mắt là học sinh bậc THPT. Việc này nhằm tạo điều kiện cho học sinh có thể sớm trở lại trường học trực tiếp trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp và việc học gián tiếp không thể đảm bảo chất lượng bằng dạy trực tiếp, đặc biệt là ở nhiều nơi còn khó khăn về cơ sở vật chất cũng như trình độ tiếp cận công nghệ thông tin của cả giáo viên và học sinh

Tại hội nghị, lãnh đạo nhiều địa phương cũng kiến nghị tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh, sinh viên.

Ông Vũ Đại Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, cho hay trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, kéo dài, để đảm bảo an toàn trong môi trường học đường, Bộ GD-ĐT nên tính toán đến chương trình tiêm vắc-xin cho học sinh các cấp, đặc biệt là học sinh THPT.

Đồng quan điểm, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long cũng đề xuất Chính phủ cần có chính sách tiêm vắc-xin cho học sinh từ 12-18 tuổi để các em yên tâm đến trường.

Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, cũng đề xuất Bộ GD-ĐT cần xây dựng chương trình vắc-xin học đường để học sinh được tiếp cận, an tâm đến trường.

Trước đề xuất của Bộ GD- ĐT và các địa phương, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo Bộ GD-ĐT phải phối hợp với Bộ Y tế trong việc triển khai chương trình tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh. Cụ thể, phải tiếp cận với các hãng sản xuất, tìm nguồn vắc-xin phù hợp với lứa tuổi từ 12 trở lên, tính toán kế hoạch để ưu tiên tiêm vắc-xin cho học sinh theo các nhóm lứa tuổi khác nhau. Tiến tới những học sinh được tiêm vắc-xin có thể đến trường học như một số nước đã làm.

Nguồn NLĐ

Tags:

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*