Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bắt đầu chuyến thăm chính thức Malaysia

Chuyến thăm chính thức Malaysia của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lần này nhằm mở rộng hợp tác với Malaysia trên các lĩnh vực.

Sáng nay (7/8), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng Đoàn cấp cao Chính phủ nước ta đã tới Kuala Lumpua, bắt đầu chuyến thăm chính thức Malaysia trong hai ngày theo lời mời của Thủ tướng Malaysia Najip Razak.

thu tuong nguyen tan dung bat dau chuyen tham chinh thuc malaysia hinh 0

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân tới Malaysia (Ảnh: Nhật Bắc)

Đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng Đoàn cấp cao Chính phủ nước ta tại sân bay quốc tế Kuala Lumpua có lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Tài chính Malaysia, Đại sứ Malaysia tại Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Phạm Cao Phong cùng đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm ăn và học tập tại Malaysia.

thu tuong nguyen tan dung bat dau chuyen tham chinh thuc malaysia hinh 1

Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam đón Thủ tướng (Ảnh: Nhật Bắc)

Chuyến thăm chính thức Malaysia của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lần này nhằm mở rộng hợp tác với Malaysia trên các lĩnh vực, nhất là kinh tế, thương mại, đầu tư, lao động, năng lượng, nông nghiệp, giáo dục, an ninh, quốc phòng cũng như trao đổi với các nhà lãnh đạo Malaysia về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

thu tuong nguyen tan dung bat dau chuyen tham chinh thuc malaysia hinh 2

Cán bộ nhân viên Đại sứ quán đón Thủ tướng (Ảnh: Nhật Bắc)


Đặc biệt, chuyến thăm diễn ra vào thời điểm chín muồi để Việt Nam và Malaysia thảo luận việc xác lập quan hệ Đối tác chiến lược với những cấp độ ưu tiên cao hơn, bao trùm hơn trong quan hệ song phương đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước và sự thịnh vượng chung của hai quốc gia, góp phần tích cực vào hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực.

thu tuong nguyen tan dung bat dau chuyen tham chinh thuc malaysia hinh 3

Thủ tướng bắt đầu chuyến thăm chính thức Malaysia (Ảnh: Nhật Bắc)

Theo chương trình chuyến thăm, chiều nay tại Thủ đô Kuala Lumpua, sau lễ đón chính thức diễn ra tại Dinh Thủ tướng Malaysia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Thủ tướng Malaysia Najip Razak sẽ tiến hành hội đàm, cùng nhau trao đổi sâu rộng định hướng lớn và các biện pháp cụ thể nhằm thắt chặt quan hệ hữu nghị Việt Nam-Malaysia và đẩy mạnh hợp tác giữa hai nước theo hướng toàn diện, thực chất và thiết thực hơn./

.

Thành Chung/VOV