Thủ tướng hoan nghênh thiện chí đầu tư của Tập đoàn Charmvit, Hàn Quốc

 Chiều 22/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Charmvit (Hàn Quốc) Lee Dae Bong.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Charmvit (Hàn Quốc) Lee Dae Bong. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao quy mô, kinh nghiệm của Tập đoàn, cũng như thiện chí đầu tư vào Việt Nam của Charmvit.

Thủ tướng cho biết, thời gian qua, các doanh nghiệp Hàn Quốc rất tích cực đầu tư vào Việt Nam, nhất là các tập đoàn lớn. Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam nhiều hơn nữa và làm ăn lâu dài, thành công. Ghi nhận các ý kiến đề xuất của tập đoàn, Thủ tướng giao cơ quan chức năng xem xét, giải quyết, báo cáo Thủ tướng.

Chủ tịch Tập đoàn Charmvit cho biết, cách đây rất lâu, ông đã sang nghiên cứu ở Việt Nam nhiều nơi, và quyết định đầu tư dự án sân golf ở Hoà Bình. Sau đó, những năm trước đây, Tập đoàn cũng đầu tư vào khách sạn 5 sao tại Hà Nội. Các dự án mà tập đoàn đầu tư ở Việt Nam đều về đích trước thời hạn bởi có nguồn lực tài chính dồi dào.

Chủ tịch tập đoàn cam kết sẽ luôn nhà đầu tư lâu dài, thực thụ, làm ăn bền vững tại Việt Nam, đóng góp đầy đủ vào ngân sách địa phương và tích cực ủng hộ công tác an sinh xã hội. Tập đoàn cũng mong nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam trong quá trình đầu tư.

Nguồn Chính phủ