- Trong ngày 21/9, Tiền Giang có thêm 105 F0 mới, nâng tổng số F0 cộng dồn trên địa bàn tỉnh đến nay là 13.375. - Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 63/175 chợ và 7/79 cửa hàng Bách hóa xanh, 11 cửa hàng bán lả của các HTX tạm dừng nhưng nguồn cung hàng hóa tại các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn tỉnh đang rất dồi dào, đảm bảo phục vụ người dân. - Từ khi phát hiện dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đến nay, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã vận động hỗ trợ, tiêu thụ hơn 450 tấn rau, củ, quả và trái cây,…, cho người dân vùng dịch - Chính phủ Italy thông báo quyết định viện trợ bổ sung 796.000 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch COVID-19. - Công ty TNHH Rau củ quả Minh Long, TP Mỹ Tho đã trao tặng 100 phần quà, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng cho 2 địa phương xã Đạo Thạnh và phường 10, TP Mỹ Tho. - Trường ĐH Tiền Giang vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp năm 2021 – 2022 cho 20 ngành đào tạo đại học và 1 ngành đào tạo hệ cao đẳng, số điểm giao động từ 15 – 20 điểm

Thủ tướng giao Bộ Y tế kiểm tra, cấp phép khẩn cấp thêm 1 vắc-xin Covid-19

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng giao Bộ Y tế kiểm tra chất lượng, cấp phép khẩn cấp thêm 1 vắc-xin Covid-19 chuẩn bị nhập khẩu vào Việt Nam.

Trong thông báo ngày 20-8 gửi Bộ Y tế và Bộ Ngoại giao, Văn phòng Chính phủ cho biết nhận được đề nghị (ngày 17-7) của Công ty Cổ phần Y dược phẩm Vimedimex, đề nghị Thủ tướng xem xét, chấp thuận và chỉ đạo Bộ Y tế thẩm định nhanh hồ sơ đăng ký khẩn cấp vắc-xin Covid-19 Hayat-Vax cho nhu cầu phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính giao Bộ Y tế kiểm tra để hướng dẫn và thực hiện nhất quán việc quản lý nhà nước, bao gồm kiểm tra chất lượng, cấp phép, bảo quản và tổ chức tiêm miễn phí theo quy định. Giao Bộ Ngoại giao xem xét, kiểm tra, thúc đẩy các hoạt động ngoại giao nhập khẩu vắc-xin.

Thủ tướng giao Bộ Y tế kiểm tra, cấp phép khẩn cấp thêm 1 vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.

Vắc-xin Covid-19 Hayat-Vax được sản xuất tại UAE

Được biết, vắc-xin Covid-19 Hayat-Vax sản xuất tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Vắc-xin Hayat-Vax là vắc-xin bất hoạt, được sản xuất bằng việc nuôi virus SARS-CoV-2 trong môi trường nuôi cấy rồi sử dụng hoá chất để bất hoạt virus.

Đến nay, tại Việt Nam đã có 6 vắc-xin Covid-19 được cấp phép khẩn cấp, bao gồm vắc-xin AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Johnson & Johnson (vắc-xin Janssen), Vero Cell của Sinopharm và Sputnik V. Nếu được cấp phép khẩn cấp, đây sẽ là vắc-xin Covid-19 thứ 7.

Hiện có 4 loại vắc-xin Covid-19 đang được tiêm chủng miễn phí tại Việt Nam gồm: AstraZeneca, Moderna, Pfizer và Vero Cell của Sinopharm. Đến nay, nước ta đã tiêm hơn 16,3 triệu liều vắc-xin Covid-19, trong đó hơn 1,63 triệu người đã tiêm đủ 2 mũi.

Nguồn NLĐ

Tags:

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*