Hội nghị trực tuyến với chủ đề “Doanh nghiệp Việt Nam – Động lực phát triển kinh tế”

(THTG) Ngày 29/4, tại Hội trường Dinh Thống Nhất, TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến với chủ đề “Doanh nghiệp Việt Nam – Động lực phát triển kinh tế”. Về phía tỉnh Tiền Giang, tham dự hội nghị trực tuyến có ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, ông Lê Văn Nghĩa và ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở ngành và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

00

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: thời gian qua, Chính phủ đã có nhiều cải cách để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, tuy nhiên, vẫn còn không ít rào cản, vì vậy Chính phủ tổ chức buổi gặp mặt này để lắng nghe, cùng với các doanh nghiệp hiến kế để xây dựng đất nước. Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, kết quả của hội nghị phải tạo ra một niềm tin cho doanh nghiệp và niềm tin của xã hội vào hệ thống cơ quan Nhà nước. Phải tạo ra được một niềm tin thị trường mới, niềm tin vào chế độ tốt đẹp, để mọi người hăng hái vào lao động tốt hơn, hội nhập quốc tế vững vàng hơn.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã nêu các ý kiến đề xuất tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển, trong đó đáng chú ý là đề xuất Chính phủ cần ban hành một nghị quyết về chương trình hành động quốc gia phát triển doanh nghiệp cho cả nhiệm kỳ, bảo đảm thực hiện được hai yêu cầu xuyên suốt là củng cố niềm tin, vực dậy tinh thần, phục hồi và phát triển doanh nghiệp. Ngoài ra, Chính phủ cần phải có những giải pháp chính sách và hành chính quyết liệt để giảm mạnh rủi ro và chi phí, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Doanh nghiệp giải quyết việc làm, tạo GDP, góp phần quan trọng vào các hoạt động xuất khẩu. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong hội nghị này sẽ được Chính phủ và các Bộ ngành quan tâm tháo gỡ để tạo điều kiện giúp doanh nghiệp phát triển.

 

Phúc Huy