Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kêu gọi F0 đã khỏi bệnh tham gia chống dịch

Trong thư ngỏ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn mong nhận được sự tham gia của các F0 đã khỏi bệnh vào công tác phòng chống dịch của TP.HCM.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP.HCM vừa có thư ngỏ gửi tới các bệnh nhân COVID-19 (F0) đã chiến thắng biến thể Delta.

Trong thư, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã chúc mừng và cảm ơn các F0 đã không từ bỏ hy vọng, dũng cảm chiến đấu, vượt qua bệnh tật để đem lại niềm vui cho gia đình, bạn bè, mang lại hạnh phúc cho đội ngũ nhân viên y tế và thắp sáng niềm tin cho sự chiến thắng đại dịch tại TP.HCM. Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ sự mất mát, hy sinh, chịu đựng, khổ đau trong một bộ phận người dân đang nhiễm biến thể Delta và bệnh nhân COVID-19. “Thành phố của chúng ta vẫn còn có quá nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi sự quyết liệt, nỗ lực hết sức của chính quyền địa phương, nhân dân thành phố và các lực lượng y tế đến hỗ trợ”- Thứ trưởng Sơn nêu rõ.

thu truong son

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP.HCM. (Ảnh: Bộ Y tế)

Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng, sự chia sẻ kinh nghiệm và những bí quyết để chiến thắng bệnh tật của các F0 cũng sẽ là một phần trong các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của thành phố hiện nay và ông cũng mong sự chung tay đóng góp của họ trong giai đoạn quyết định này. “Với niềm hy vọng, niềm tin vào sự khống chế thành công dịch bệnh, đội ngũ nhân viên y tế chúng tôi thiết tha mong đợi sự tham gia của các bạn vào công tác phòng chống dịch của thành phố. Bất kỳ vị trí, công việc nào các bạn tham gia đều được cá nhân tôi và toàn thể nhân dân thành phố trân trọng và biết ơn”- Thứ trưởng bày tỏ.

Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP.HCM cũng chia sẻ, khi các F0 đã khỏi bệnh cảm thấy đủ điều kiện sức khoẻ, đủ niềm tin và mong muốn chung tay góp sức, có thể đăng ký tham gia chống dịch COVID-19 tại phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế TP.HCM, số điện thoại 028.39309967 hoặc 0907.574.269. Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ sẽ tiến hành đánh giá mức độ kháng thể kháng virus SARS-CoV-2 bằng test nhanh và sẽ bố trí điều kiện làm việc hợp lý nhất cho họ.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cũng tin tưởng rằng, sự có mặt của các F0 đã khỏi bệnh trong thời điểm này sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực, cổ vũ cho lực lượng phòng chống dịch và đặc biệt cho những bệnh nhân COVID-19.

Nguồn vov.vn