Thứ trưởng Bộ NN&PTNT khảo sát tình hình sản xuất huyện Gò Công Tây

(THTG) Ngày 20-02, đoàn công tác Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT) do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh làm trưởng đoàn có cuộc khảo sát và kiểm tra công tác sản xuất nông nghiệp trong điều kiện hạn mặn trên địa bàn huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Làm việc với đoàn có ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 vlcsnap-2020-02-20-14h45m14s699

vlcsnap-2020-02-20-14h44m51s086

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh khảo sát tình hình sản xuất vụ lúa Đông – Xuân tại xã Bình Tân, Gò Công Tây. Ảnh: Việt Bình

Đoàn đã đến khảo sát tình hình sản xuất vụ lúa Đông – Xuân đang thu hoạch trên địa bàn xã Bình Tân, huyện Gò Công Tây. Trong vụ Đông – Xuân (2019 – 2020), huyện Gò Công Tây xuống giống hơn 9.000 hecta, với các giống lúa chủ lực như: Đài Thơm 8, OM5451…. Đồng thời, để phòng chống hạn, mặn trong vụ Đông – Xuân, ngành nông nghiệp đã vận động người dân xuống giống theo lịch khuyến cáo và lịch né rầy; sử dụng các giống cấp xác nhận, giống chịu mặn, ngắn ngày, thích nghi với điều kiện hạn mặn, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật về lĩnh vực canh tác, chăm sóc cây trồng trong điều kiện thiếu nước ngọt, tưới nước tiết kiệm…

vlcsnap-2020-02-20-14h38m43s045

…và tham quan mô hình trồng bưởi da xanh tại xã Vĩnh Hựu. Ảnh: Việt Bình

Đoàn cũng đến tham quan mô hình trồng bưởi da xanh của hộ ông Nguyễn Văn Bót, ở ấp Bình An, xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây. Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đánh giá cao công tác chuẩn bị phòng chống hạn, mặn trong mùa khô 2020 của bà con nông dân huyện Gò Công Tây và đề nghị chính quyền địa phương và bà con nông dân tiếp tục nêu cao tinh thần chủ động để ứng phó hiệu quả với thiên tai trong những năm tiếp theo.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh cho rằng, huyện Gò Công Tây đã rất chủ động và tuân thủ theo yêu cầu của Bộ NN&PTNT về lịch xuống giống. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục chủ động đề xuất các biện pháp tích trữ nước ngọt và sử dụng nước tiết kiệm, để có lượng nước ổn định phục vụ sản xuất cũng như nước sinh hoạt cho bà con nông dân trong thời gian tới.

Hữu Tâm