Thử nghiệm dịch vụ 4G tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Từ ngày 12/12, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức khai trương thử nghiệm dịch vụ 4G tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Theo đó, Viettel đầu tư gần 200 trạm phát sóng phủ toàn bộ khu vực dân cư của TP. Vũng Tàu, TP. Bà Rịa và huyện Long Điền.

Đây là lần đầu tiên một khu vực dân cư lớn tại Việt Nam được phủ sóng 4G. Người dùng sẽ được Viettel miễn phí đổi sim để trải nghiệm các dịch vụ tiện ích trên nền 4G như xem phim HD, nghe nhạc trên nền 4G, xem tin tức với tốc độ cao và trải nghiệm truyền hình, xem phim trên nhiều màn hình (điện thoại, máy tính bảng).

Tốc độ 4G tại Vũng Tàu đạt trung bình từ 40-80 Mb/s, cao hơn 7 lần so với tốc độ trung bình của 3G. Tại một số điểm, tốc độ có thể đạt đến 230 Mb/s gần với tốc độ lý tưởng theo lý thuyết (công nghệ 4G LTE-A cao cấp hiện nay có thể đạt tốc độ download 300 Mb/s, upload 150 Mb/s). Đợt trải nghiệm này sẽ giúp khách hàng cảm nhận rõ hơn tốc độ nhanh vượt trội, ở mọi lúc, mọi nơi của dịch vụ 4G.

Trong tuần đầu tiên thử nghiệm (12-18/12), Viettel tổ chức 6 điểm trải nghiệm tại các trung tâm thương mại, siêu thị cửa hàng lớn của hãng trên địa bàn tỉnh. Đồng thời chuẩn bị hàng nghìn suất quà để gửi tặng những khách hàng tới đổi sim và trải nghiệm dịch vụ mỗi ngày.

Bà Rịa-Vũng Tàu được chọn thử nghiệm dịch vụ 4G bởi đây là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa, du lịch trọng điểm của khu vực phía Nam. Việc thử nghiệm dịch vụ 4G sẽ giúp người dân trong tỉnh và du khách đến du lịch, làm việc được thoải mái trải nghiệm các dịch vụ tiện ích tốc độ cao, giúp lan tỏa dịch vụ nhiều tiện ích này.

Như vậy, chỉ sau hơn một tháng nhận được giấy phép thử nghiệm dịch vụ di động 4G của Bộ Thông tin và Truyền thông, Viettel đã cung cấp dịch vụ đến người dân.

 

Nguồn Chính phủ