Thư của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang gửi cán bộ, giáo viên và học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới 2012 – 2013

      Thư của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang gửi cán bộ, giáo viên và học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới 2012 - 2013


Các thầy, cô giáo, cán bộ quản lý, viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo cùng các em học sinh, sinh viên thân mến!

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2012 – 2013 và ngày “Toàn dân đưa trẻ em đến trường”, thay mặt Tỉnh ủy – Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang, tôi thân ái gửi đến các thế hệ nhà giáo, cán bộ, viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo, các bậc phụ huynh, các em học sinh, sinh viên trong tỉnh lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Năm học vừa qua, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà đã có nhiều nỗ lực, vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, tiếp tục tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và các cuộc vận động lớn của ngành. Quy mô, mạng lưới trường lớp được mở rộng, triển khai thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, công tác phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở tiếp tục được củng cố. Chất lượng và hiệu quả giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực. Đội ngũ thầy, cô giáo và cán bộ quản lý giáo dục đã không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng,… Đáng trân trọng nhất là năm học 2011 – 2012, toàn ngành đã đạt được những kết quả như: 98,4% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình bậc tiểu học; tỷ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông đạt 95,93%; 374/696 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, 14/59 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia… Với những thành tích đạt được, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quí của Đảng và Nhà nước trao tặng.

Tôi biểu dương những cố gắng, nỗ lực của toàn ngành, khen ngợi những tập thể, thầy, cô giáo, cán bộ quản lý, viên chức, nhất là thầy, cô giáo đang công tác ở những nơi còn khó khăn, đã vượt qua mọi trở ngại, phấn đấu đi đầu trong các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành Giáo dục và Đào tạo.

Bước vào năm học 2012 – 2013, tôi đề nghị quí thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý và các em học sinh, sinh viên tích cực hưởng ứng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới. Các thầy, cô giáo hãy thường xuyên học tập nâng cao trình độ chính trị, giữ vững quan điểm, kiên định với mục tiêu lý tưởng xã hội chủ nghĩa, trên cơ sở đó rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn; không ngừng rèn luyện tư cách, phẩm chất nhà giáo, thực hiện chuẩn nghề nghiệp, luôn phấn đấu để thực sự là người thầy toàn diện cho thế hệ trẻ, là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo. Các em học sinh, sinh viên hãy chăm chỉ học tập và rèn luyện để không phụ lòng chăm sóc, dạy dỗ của thầy cô và cha mẹ; tích cực tham gia các hoạt động phong trào; rèn luyện kỹ năng sống để sau này trở thành những công dân tốt, góp phần đắc lực xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các sở, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, các bậc phụ huynh và nhân dân tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện cho ngành Giáo dục và Đào tạo không ngừng phát triển, góp phần đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng cao, phục vụ tốt sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Tôi thân ái gửi lời chúc sức khoẻ – hạnh phúc đến quí thầy, cô giáo, cán bộ quản lý và các em học sinh, sinh viên. Chúc ngành Giáo dục và Đào tạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2012-2013.

Chào thân ái!

Nguyễn Văn Khang
CHỦ TỊCH UBND TỈNH TIỀN GIANG