Thư của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang gửi CB-GV và HS-SV nhân dịp năm học mới

Các thầy, cô giáo, cán bộ quản lý, viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo cùng các em học sinh, sinh viên thân mến!

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2013 -2014, thay mặt Tỉnh ủy – UBND tỉnh, tôi thân ái gửi đến các thế hệ nhà giáo, cán bộ, viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo, các bậc phụ huynh, các em học sinh, sinh viên trong tỉnh lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Năm học 2012 – 2013 vừa qua, được sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo; sự quan tâm lãnh đạo sâu sát của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; sự hỗ trợ và phối hợp của các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng sự đóng góp nhiệt tình, có hiệu quả của các đơn vị, doanh nghiệp, sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà tiếp tục phát triển ổn định; cơ sở vật chất, trường lớp học tiếp tục được đầu tư xây dựng; đội ngũ nhà giáo tiếp tục được củng cố và nâng cao chất lượng.

Hiệu quả giáo dục toàn diện được duy trì và ổn định, có trên 99% học sinh lớp 5 và lớp 9 hoàn thành chương trình bậc tiểu học và trung học cơ sở; tỷ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông đạt 98%; nhiều học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, học sinh giỏi cấp tỉnh… 

Tôi nhiệt liệt biểu dương những cố gắng, nỗ lực của toàn ngành, khen ngợi những tập thể, thầy cô giáo, cán bộ quản lý, sinh viên, học sinh đã vượt qua mọi khó khăn trở ngại, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2012 – 2013. Tôi cũng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các ngành, đoàn thể, sự hỗ trợ tích cực, có hiệu quả của các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp đối với ngành Giáo dục và Đào tạo.

Với những kết quả đạt được, năm học mới 2013 – 2014 diễn ra trong bối cảnh khó khăn chung của cả nước và tỉnh nhà chắc chắn có ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động giáo dục và đào tạo. Song, Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn khẳng định quan điểm đầu tư cho giáo dục – đào tạo chính là đầu tư cho phát triển bền vững trong tương lai, để sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh nhà phát triển ổn định, bền vững và hiệu quả.

Với tinh thần đó, tôi yêu cầu các thầy, cô giáo tiếp tục phát huy tinh thần thi đua “Dạy tốt”, thường xuyên học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn; rèn luyện tư cách, phẩm chất đạo đức nhà giáo, thực hiện chuẩn nghề nghiệp, luôn phấn đấu để thực sự là người thầy toàn diện, là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo.

Các em học sinh, sinh viên phải chăm chỉ học tập và rèn luyện, thi đua “Học tốt” để không phụ lòng chăm sóc, dạy dỗ của thầy cô và cha mẹ; tích cực tham gia các hoạt động phong trào; rèn luyện kỹ năng sống để sau này trở thành những công dân tốt, góp phần đắc lực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, tôi kêu gọi các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, các doanh nghiệp, các bậc phụ huynh và nhân dân tiếp tục chăm lo, quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo tỉnh nhà; chăm lo đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, tập trung đầu tư trường lớp học, nhất là bậc học mầm non, các trường tiểu học, các trường lớp ở vùng sâu, vùng khó khăn của tỉnh; tiếp tục dành những gì tốt đẹp nhất cho giáo dục và đào tạo, tất cả vì tương lai con em chúng ta.
Tôi thân ái gửi lời chúc sức khỏe – hạnh phúc đến quý thầy, cô giáo, cán bộ quản lý và các em học sinh, sinh viên.

Chúc ngành Giáo dục và Đào tạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2013 – 2014.

Chào thân ái!