Thư của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang gửi các cháu thiếu nhi và nhi đồng nhân dịp Tết Trung Thu năm 2015

nguyen-van-khangCác cháu thiếu niên, nhi đồng yêu quí!

Trong niềm hân hoan chào đón Tết Trung Thu năm 2015, Chú thân ái gửi đến các cháu thiếu niên, nhi đồng lời thăm hỏi ân cần, với tình cảm thân thương nhất! Chúc các cháu đón Tết Trung Thu thật vui tươi, đầy ý nghĩa!

Chú rất vui vì trong năm học qua các cháu luôn chăm ngoan, học giỏi, vâng lời cha mẹ, ông bà, thầy cô và nỗ lực học tập, tham gia nhiều hoạt động bổ ích, rất đáng được khen ngợi, như: “Thiếu nhi Tiền Giang thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, phong trào “Nghìn việc tốt”, “Giúp bạn đến trường cùng hướng đến tương lai”,… Những thành tích đó đã góp phần tô thắm thêm truyền thống hiếu học, học giỏi của tỉnh nhà.

Chú  cũng biết và rất chia sẻ với các cháu có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, nhất là các cháu ở vùng sâu, vùng xa, điều kiện học tập, sinh hoạt còn thiếu thốn, gia đình khó khăn nên còn nhiều thiệt thòi trong cuộc sống. Trong không khí vui tươi đón Tết Trung Thu, Chú mong các cháu có hoàn cảnh khó khăn hết sức cố gắng vươn lên, vượt qua mọi khó khăn để tất cả đều được đón nhận niềm vui, hạnh phúc trong đêm Hội trăng Rằm sắp đến.

Các cháu yêu quý!

Trong thời gian qua, bên cạnh sự chăm lo của mỗi gia đình đối với các cháu, còn có sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi của lãnh đạo các cấp, các ngành để các cháu có môi trường phát triển tốt, được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục toàn diện. Trong thời gian tới, Chú mong các cháu luôn là những con ngoan – trò giỏi, để sau này trở thành những công dân có ích cho xã hội, xứng đáng với lòng tin yêu của mọi người dành cho các cháu – thế hệ tương lai của đất nước.

Nhân đây, tôi kêu gọi các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong tỉnh, các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm, các tổ chức kinh tế, xã hội, với tinh thần trách nhiệm, tình cảm yêu thương trẻ em, hãy dành sự quan tâm đầu tư, chăm lo nhiều hơn nữa đến công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục thiếu niên nhi đồng, nhất là các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi, cơ nhỡ, trẻ em khuyết tật,…

Chú chúc các cháu thiếu niên, nhi đồng luôn có nhiều niềm vui, tiến bộ, đạt được những ước mơ, hoài bão tốt đẹp của mình và đón một mùa Trung Thu thật vui tươi, đầy ý nghĩa.

Thân chào các cháu!

Nguyễn Văn Khang

CHỦ TỊCH UBND TỈNH TIỀN GIANG