Thịt ngâm nước mắm chấm mắm me

Với một chút biến tấu, những món ăn trong ngày Tết cổ truyền sẽ tươi mới và hấp dẫn hơn.

Thịt ngâm nước mắm chấm mắm me

Nguyên liệu:

– 1 cái giò heo trước không lấy móng

– 1 lít nước mắm (loại 60 độ đạm)

– 1,2  kg đường cát

– 15 gr quế

– 3 bông hồi

– 2 bông đinh hương

– 3 quả thảo quả

– 3 lá nguyệt quế khô

– 25 gr củ tỏi

Thực hiện:

– Giò heo mang về rửa sạch với rượu gừng rồi lóc xương.

– Cho vài lát gừng vào giò heo rồi dùng giấy bạc cuộn lại, hấp trong 2 tiếng. Sau đó để giò heo thật nguội, rửa lại dưới nước lạnh cho sạch nhớt rồi để ráo.

– Cho gia vị nước mắm và đường cho vào chảo nấu đến khi thấy tan hết đường. Sau đó để nước mắm thật nguội rồi cho quế, hồi, thảo quả, đinh hương, tỏi củ đập dập, lá quyệt quế vào. Rồi cho giò heo vào ngâm chung sao cho nước mắm ngập mặt giò heo là được.

– 2 ngày sau giò heo sẽ cứng lại.

– Khi ăn có thể cắt lát mỏng ra cuốn bánh tráng rau sống chấm mắm me mang đến cho bạn hương vị mới ngon miệng vừa giảm cảm giác ngấy vừa giúp điều trị đầy hơi, khó tiêu do ăn quá nhiều loại thức ăn trong những ngày Tết.

Nguồn Saigonamthuc (Báo Thanh niên)

Các bài viết cùng chuyên mục