Thiếu nhi Tiền Giang đến thăm, gặp gỡ giao lưu với các chú bộ đội nhân dịp 22-12

(THTG) Nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022) và 33 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân, ngày 21-12, ngành giáo dục Tiền Giang đã tổ chức cho gần 900 cháu thiếu nhi thuộc các trường mầm non trên địa bàn tỉnh đã đến thăm, chúc mừng và gặp gỡ giao lưu với các chú bộ đội tại Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Tiền Giang.

quan-su-3 quan-su-2 quan-su-1

Gần 900 cháu thiếu nhi thuộc các trường mầm non trên địa bàn tỉnh đã đến thăm, gặp gỡ giao lưu với các chú bộ đội tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tiền Giang. 

Đến giao lưu gồm các cháu thiếu nhi thuộc các trường: Trường Mầm non Bông Sen, Trường Mầm non Hùng Vương, Trường Mầm non Hoa Hồng của thành phố Mỹ Tho và Trường Mầm non 2/9, huyện Cái Bè.

Tại buổi tham quan, các cháu thiếu nhi được sinh hoạt vui chơi, ca hát cùng với các cô, chú bộ đội, xem các chú bộ đội đồng diễn thể dục, biểu diễn võ chiến đấu. Ngoài ra, các cháu còn được nhận quà bánh từ các cô chú bộ đội. Các cháu còn được các cô, chú hướng dẫn tham quan tượng đài Chiến thắng Cổ Cò, Chiến thắng Ấp Bắc trong khu công viên Bộ CHQS tỉnh, tham quan nhà truyền thống, xe thiết giáp và chụp ảnh lưu niệm với các cô chú bộ đội.

Buổi tham quan nhằm giáo dục cho các cháu thiếu nhi về truyền thống 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống chiến đấu hào hùng của lực lượng vũ trang tỉnh Tiền Giang, giúp cho các cháu nâng cao nhận thức về hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” và yêu mến, trân trọng tình cảm mà các cô chú bộ đội đã dành cho các cháu thiếu nhi.

Dịp này, Ban Giám hiệu các trường tặng quà và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

Tinh và ảnh: Thanh Lâm – Huỳnh Đức