+89 học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt ở các cơ quan, ban ngành tham dự bế giảng lớp cao cấp lý luận chính trị C18 +Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổng kết hội thi hàng rào cây xanh; sân hoa kiểng đẹp năm 2017. + Bắc bộ và Bắc Trung bộ rét đậm, vùng núi có băng giá + Công an tỉnh Tiền Giang triệt xóa tụ điểm cờ bạc ấp Song Thạnh, xã Tân Bình Thạnh, huyện Chợ Gạo. + Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Tiền Giang thông báo khẩn ứng phó gió mạnh trên biển và bão gần biển Đông

Thiếu nhi sáng tạo, khám phá tranh Tết

Với mục đích tôn vinh những giá trị văn hóa dân gian cổ truyền của người Việt, dự án “Cùng bé sáng tạo – Khám phá tranh Tết 2017”, do giảng viên, sinh viên Trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam tổ chức, sẽ diễn ra tại Hồ Văn, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội từ ngày 21/1 – 11/2.

Hình tượng gà trong tranh dân gian Đông Hồ. (Ảnh minh họa: Thế Dương)

Vào mỗi dịp Tết đến, xuân về, tranh tết luôn là một nét đẹp không thể thiếu trong Tết cổ truyền của người Việt. Tranh dân gian Đông Hồ, Hàng Trống, làng Sình hay tranh Kim Hoàng tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng ở đó tinh hoa của người Việt, gửi gắm những ước vọng về một cuộc sống đủ đầy sung túc. Mỗi bức tranh được sáng tạo nên, mua về treo trong dịp Tết cũng như một lời cầu chúc cho một năm an lành. Chính bởi những ý nghĩa đó, dự án “Cùng bé sáng tạo” năm nay có chủ đề “Khám phá tranh Tết”.

Trong không gian văn hóa của Văn Miếu – Quốc Tử Giám, các bé có thể đến chơi với tranh, in ấn, tô vẽ tranh,.. Ngoài các bức tranh dân gian quen thuộc ở 4 dòng tranh Đông Hồ, Hàng Trống, Kim Hoàng và Làng Sình, các bé sẽ được khám phá nhiều hơn về hình tượng, ý nghĩa của con gà trong nghệ thuật xưa. Bên cạnh tranh Đông Hồ, sự xuất hiện trở lại những bức Kim Kê của tranh dân gian Kim Hoàng sẽ là một điểm nhấn cho hoạt động nghệ thuật năm nay./.

Theo ĐCSVN

Các bài viết cùng chuyên mục

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận