Thiếu nhi Hà Nội sẽ vẽ bức tranh kỷ lục mừng ngày 1/6

       Vào ngày 1/6, tại Cung thể thao Quần ngựa, 365 em nhỏ đến từ nhiều quốc gia khác nhau sẽ cùng tham gia trải nghiệm và sáng tạo lập kỷ lục vẽ bức tranh “Nắm tay kết nối” – gửi thông điệp hòa bình lớn nhất Việt Nam.

Bức tranh được tạo bởi 365 khuôn hình, dài 180 mét, cao 1,2 mét, dùng cọ trắng vẽ trên nền bạt trắng bằng màu sơn Acrylic 3D với nhiều sắc màu…

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ ngày hội Quốc tế thiếu nhi 2013 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội tổ chức. Theo ban tổ chức, khát vọng hòa bình bắt đầu từ thế giới trẻ thơ, các em từ nhiều số phận, nhiều màu da, quốc tịch khác nhau nhưng luôn cần được sống trong hòa bình và biết thương yêu lẫn nhau.  Bức tranh này sẽ hướng các bạn nhỏ vẽ bức tranh cùng nhau nắm tay đoàn kết và lập kỷ lục bức tranh lớn nhất Việt Nam. Bức tranh là một minh chứng sinh động về tình yêu hòa bình của người dân Hà Nội nói riêng, cũng như người dân Việt Nam nói chung. Phụ huynh có thể đăng ký tham gia cho con em mình tại website chương trình www.1thang6.com. BTC sẽ căn cứ vào đơn đăng ký để chọn ra các em vẽ bức tranh kỷ lục này.

Thiếu nhi Hà Nội sẽ vẽ bức tranh kỷ lục mừng ngày 1/6

 Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 01- 02/06/2013 nhằm tạo sân chơi “khổng lồ” trong ngày lễ dành riêng cho trẻ em với những hoạt động giải trí ý nghĩa và bổ ích. Đây cũng là dịp để tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Hà Nội, đặc biệt là thế hệ trẻ Thành phố vì hòa bình, mong muốn làm bạn với bạn bè quốc tế. Tại hai địa điểm diễn ra chương trình, Ban tổ chức triển khai các hạng mục nội dung hoàn toàn khác nhau với 15 phân khu hoạt động riêng biệt nhằm tạo ra một thế giới vui chơi đặc biệt hấp dẫn, đẹp mắt thu hút từ trẻ nhỏ đến các bạn tuổi teen và ngay cả các phụ huynh.

Trong Ngày hội Quốc tế thiếu nhi, các em nhỏ cùng gia đình có thể thỏa sức tham gia nhiều hoạt động vui chơi, giải trí thú vị và bổ ích. Đây cũng là một thế giới thoải mái chụp hình cho các bạn tuổi teen với những không gian đa dạng được trang trí đẹp mắt, rực rỡ sắc màu như cánh đồng chong chóng, thế giới đèn lồng Hội An, những bức tường mặt nạ, thế giới của những cánh diều và dòng sông tuổi thơ với những chiếc hoa đăng rực rỡ, lung linh. Thành phố hướng các em nhỏ tìm về với những trò chơi truyền thống, những cách làm đồ thủ công truyền thống nên chú trọng vào xây dựng các phân khu để các em nhỏ tập vẽ mặt nạ, tập làm chong chóng, hoa đăng, diều, trang trí nón lá, cắt hoa, làm diều giấy hay tự tay gấp chuồn chuồn, cào cào tre, các sản phẩm handmade như chong chóng, thiệp giấy, vòng tay, chun buộc tóc, gấp giấy nghệ thuật.…

Ở khu vực mô phỏng

Ở khu vực mô phỏng Thành phố thu nhỏ, các em có cơ hội đóng vai bác sĩ, công an, lính cứu hỏa, nhân viên ngân hàng, họa sĩ, thợ làm bánh… và sinh hoạt như những người dân của một thành phố.

Ở khu vực mô phỏng

Bất ngờ hơn là trong ngày hội 2013, Thành phố sẽ tặng các em nhỏ một “Công viên khủng long” như một hồi ức về “Công viên kỷ jura”.

Ở khu vực mô phỏng

Ở khu vực mô phỏng

Theo Ban tổ chức, đây là những mô hình khủng long bằng nhựa silicon có cấu tạo như thật, có thể quan sát những cử động chân thật nhất trạng thái sống của Khủng Long như thở, vẫy đuôi vô cùng hấp dẫn. Bất cứ trẻ em nào cũng đều có mơ ước được gặp các chú Khủng long ngoài màn ảnh nhỏ. Đó là lý do khiến Ban tổ chức quyết định đưa về 3 mô hình khủng long để các bé được chiêm ngưỡng. Từ Singapore, 3 chú Khủng Long này được chuyển bằng container về Việt Nam. Đây chắc chắn sẽ là điều kỳ diệu cho các em nhỏ vào ngày Quốc tế thiếu nhi năm nay.