Thiêng liêng nghi lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình ngày Quốc khánh 2/9

Sáng 2/9, nghi lễ chào cờ và hát Quốc ca trên quảng trường Ba Đình được cử hành nghiêm trang với sự chứng kiến của rất nhiều người dân Thủ đô, đánh dấu 72 năm ngày Bác Hồ đọc Tuyên ngôn độc lập
  • Thiêng liêng nghi lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình ngày Quốc khánh 2/9 - ảnh 2Có những người lặn lội từ rất xa để kịp có mặt tại thời khắc thiêng liêng nhất trong năm.
Thiêng liêng nghi lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình ngày Quốc khánh 2/9 - ảnh 3Đoàn dân tộc Cao Lan hơn 60 người từ Hàm Yên (Tuyên Quang) của do ông La Văn Đinh làm trưởng đoàn năm nào cũng có mặt rất sớm tại Quảng trường Ba Đình để dự lễ chào cờ ngày Quốc khánh 2/9.
Thiêng liêng nghi lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình ngày Quốc khánh 2/9 - ảnh 4Trong ngày lễ trọng đại của đất nước người dân đến đây không chỉ để dạo chơi mà để được chứng kiến lễ chào cờ thiêng liêng, trang trọng nhất trong năm.
Thiêng liêng nghi lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình ngày Quốc khánh 2/9 - ảnh 5Khác với những ngày bình thường, đêm ngày 1/9, Quốc kì không được kéo xuống, để lá cờ mãi được tung bay trong ngày độc lập. Vì thế lễ chào cờ diễn ra không có nghi thức kéo cờ.
Thiêng liêng nghi lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình ngày Quốc khánh 2/9 - ảnh 6Đúng 6h sáng đoàn hành lễ khởi hành từ phía sau Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dẫn đầu đoàn là quân kỳ Quyết thắng. Kế đến là đội tiêu binh với 34 người, tượng trưng cho 34 chiến sĩ đầu tiên của Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân.
Thiêng liêng nghi lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình ngày Quốc khánh 2/9 - ảnh 7 Đoàn đi một vòng ra phía trước theo tiếng nhạc của ca khúc ‘Tiến bước dưới quân kỳ′ để đến chân cột cờ.
Thiêng liêng nghi lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình ngày Quốc khánh 2/9 - ảnh 8
Thiêng liêng nghi lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình ngày Quốc khánh 2/9 - ảnh 9 Nghi lễ chào cờ được thực hiện trang nghiêm, trong không khí thiêng liêng, thành kính
Thiêng liêng nghi lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình ngày Quốc khánh 2/9 - ảnh 10Trong giây phút thiêng liêng khi bài hát Quốc ca được ngân lên cùng lá cờ Tổ quốc trên bầu trời…
Thiêng liêng nghi lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình ngày Quốc khánh 2/9 - ảnh 11 Hàng trăm con tim đang có mặt tại Quảng trường Ba Đình lịch sử đều hướng về lễ đài với tấm lòng thành kính và biết ơn trước lá cờ đỏ sao vàng của Tổ Quốc.
Thiêng liêng nghi lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình ngày Quốc khánh 2/9 - ảnh 12 Những bạn trẻ cất vang tiếng hát.
Thiêng liêng nghi lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình ngày Quốc khánh 2/9 - ảnh 13 Người dân đang tập thể dục từ xa cũng đứng nghiêm chào cờ. Thậm chí là những người đứng bên ngoài Quảng trường trong giây phút đặc biệt này cũng ngưng lại mọi hoạt động để hướng về lá cờ của Tổ Quốc đang tung bay.
Thiêng liêng nghi lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình ngày Quốc khánh 2/9 - ảnh 16 Những tấm lòng thành kính.
Thiêng liêng nghi lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình ngày Quốc khánh 2/9 - ảnh 15 Sau nghi lễ chào cờ, hàng trăm người đã xếp hàng để cùng thắp nén hương thơm dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại để tưởng nhớ về công ơn của Người và hàng triệu anh hùng đã hi sinh vì độc lập tự do của Tổ Quốc.
Thiêng liêng nghi lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình ngày Quốc khánh 2/9 - ảnh 17 
Thiêng liêng nghi lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình ngày Quốc khánh 2/9 - ảnh 18 Và nhiều bạn trẻ đầy nhiệt huyết, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Theo Báo Tổ Quốc

 Theo Báo Tổ Quốc