Thiên thần ballet nhí chạm tay vào vở diễn kinh điển “Kẹp Hạt Dẻ”

Đêm công diễn vở ballet kinh điển “Kẹp Hạt Dẻ” của các nghệ sĩ ballet Nga vào tháng 12 tới tại Hà Nội sẽ tuyển chọn 20 diễn viên ballet nhí người Việt cùng tham gia sự kiện này.

Được tiến hành trong suốt tháng 9 vừa qua, vòng sơ loại của cuộc thi Tuyển chọn diễn viên ballet nhí cho vở “Kẹp Hạt Dẻ” đã thu hút rất nhiều các tài năng nhí trên cả nước, và ở nước ngoài. Với tiêu chí tìm kiếm những thí sinh có tố chất, không gò bó về mặt thể loại, kỹ thuật… Ban tổ chức đã tìm ra được 50 thí sinh để bước vào vòng chung khảo.

Ngày 9.10, vòng chung khảo đã chính thức diễn ra tại Nhà hát Vũ Kịch Việt Nam với sự tham gia của 50 bạn nhỏ xuât sắc vượt qua vòng tuyển chọn trước đó. Các thí sinh nhí đã mang đến nhiều thể loại khác nhau như ballet, múa dân gian, múa đương đại, dance sport, belly dance… với các phần biên đạo hấp dẫn. Bộ ba giám khảo của chương trình bao gồm NSƯT Lưu Thị Thu Lan, NSƯT Bùi Công Duy và NS Đặng Châu Anh.

thien than ballet nhi cham tay vao vo dien kinh dien “kep hat de” hinh anh 1

Trần Hà Nhi- thí sinh trở về từ Malaysia để tham gia tuyển chọn

Đặc biệt, thí sinh Hà Nhi trở về từ Malaysia để tham dự cuộc thi mang lại nhiều ấn tượng đặc biệt. Mới chỉ 13 tuổi nhưng Hà Nhi đã có hơn 10 theo đuổi múa, cụ thể là ballet. Thí sinh nhí này cũng đã đạt được nhiều giải thưởng tầm châu Á, nhận học bổng các trung tâm đào tạo ballet chuyện nghiệp tại Hồng Kông, Mỹ… Trong buổi thi chung khảo, Hà Nhi gây ấn tượng với trích đoạn trong vở diễn Người đẹp ngủ (Sleep Beauty).

Bên cạnh Hà Nhi, các thí sinh từ các tỉnh thành khác tạo được các ấn tượng tốt. Thảo Phương (11 tuổi) đến từ TP HCM khiến khán giả bất ngờ với tiết mục múa ấn tượng. Hai thí sinh Phương Trà (11 tuổi) và Hồ Minh Quyền (11 tuổi) đến từ Nghệ An đã trình diễn những tiết mục múa dân gian, dance sport. Dù không học chuyên nghiệp và trước đó gặp trục trặc trong đi lại nhưng hai thí sinh nhí này vẫn cống hiến những tiết mục ấn tượng.


thien than ballet nhi cham tay vao vo dien kinh dien “kep hat de” hinh anh 2

Thí sinh Đào Vũ Quỳnh Anh

Các thí sinh nhí đều thể hiện rõ rệt nét duyên dáng, sự đam mê đã mang đến những tiết mục thực sự ấn tượng. Nhiều em nhỏ còn cẩn thận lựa chọn đạo cụ, trang phục, hoặc có những tiết mục được biên đạo kỳ công, khiến khán giả và đặc biệt là giám khảo thực sự kinh ngạc và thích thú. Để không “bỏ sót” bất kỳ một tài năng nào, các giám khảo cũng lần lượt đưa ra các thử thách như biểu cảm gương mặt, trình diễn thể loại múa khác và trực tiếp hướng dẫn, làm bộc lộ nhiều hơn những tố chất của các em nhỏ.


thien than ballet nhi cham tay vao vo dien kinh dien “kep hat de” hinh anh 3

Giám khảo của chương trình bao gồm NSƯT Lưu Thị Thu Lan, NSƯT Bùi Công Duy và NS Đặng Châu Anh

Sau vòng chung khảo ngày 9.10, Ban giám khảo sẽ chọn ra 30 thí sinh điểm cao nhất bước vào đào tạo trong vòng gần 2 tháng, được tập luyện ballet chuyên nghiệp, hướng dẫn bởi những giảng viên giàu kinh nghiệm của Việt Nam và Nga. Bên cạnh đó, 20 thí sinh xuất sắc của cuộc thi cũng sẽ được biểu diễn cùng các nghệ sĩ hàng đầu đến từ Nhà hát ballet Nga tại Hà Nội vào tháng 12 tới.

Nguồn Dân việt