Thị xã Gò Công phong toả các khu vực có ca nhiễm và tổ chức xét nghiệm trên diện rộng

(THTG) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, lây lan nhanh trong cộng đồng, Thị xã Gò Công tổ chức cuộc họp với các ngành liên quan, nhằm triển khai các giải pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

TXGC hop Covid

TXGC hop Covid 1

 Ông Nguyễn Hữu Lợi – Bí thư Thị ủy Gò Công phát biểu ý kiến tại cuo65chop5. Ảnh: Thuận Ý

Theo nhận định của các ngành chức năng, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, số ca lây nhiễm vẫn tiếp tục lây truyền cho các trường hợp tiếp xúc gần, đặc biệt là những người thân trong gia đình.  Nguy hiểm hơn là nguy cơ lây nhiễm từ nguồn Chợ Gò Công vẫn là chủ yếu, tiểu thương Chợ Gò Công lại ở rải rác các xã, phường nên nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất cao và khó lường. Theo số liệu thống kê, đến ngày 23-7, thị xã Gò Công có 191 ca F0, có 5 ca tử vong, 372 trường hợp F1. Từ tình hình trên, thị xã Gò Công đã cho phong tỏa các khu vực của 4 khu phố thuộc phường 1 và phường 3 nhằm để khoanh vùng, tách F0, F1 ra khỏi cộng đồng.

TXGC hop Covid 2

TXGC hop Covid 3

Nhiều khu vực trên địa bàn Tx. Gò Công đã được phong toả phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Thuận Ý

Tại cuộc họp khẩn, ông Nguyễn Hữu Lợi – Bí thư Thị ủy Gò Công đã chỉ đạo tập trung một số nhiệm vụ cấp bách: Trước tiên tập trung quyết liệt cho công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh và lưu động, nhất là khu vực phong tỏa về trách nhiệm của người dân trong khu vực phong tỏa, để người dân nghiêm chỉnh thực hiện nghiêm việc cách ly, phong tỏa, cho người dân cam kết không ra khỏi nhà. Các tổ làm nhiệm vụ tại khu vực phong tỏa kiểm soát chặt chẽ với phương châm “trong chặt, ngoài nghiêm”, tránh trường hợp bên ngoài thì kiểm soát chặt chẽ, nhưng bên trong thì lỏng lẽo, nên nguy cơ lây lan trong cộng đồng rất cao, nhất là khu vực bến Bạch Đằng chợ Gò Công.

Shipper TN

Shipper TN 1

Shipper TN 3

Đội hình tình nguyện áo xanh Tx. Gò Công hỗ trợ mua thực phẩm cho người dân khu vực phong toả

Lãnh đạo Thị xã Gò Công yêu cầu phát huy hơn nữa các đội tình nguyện, thực hiện việc hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa, tuyệt đối không để người dân khu vực phong tỏa ra ngoài và xử lý nghiêm nếu vi phạm. Công an Thị xã và xã phường tăng cường kiểm tra, giữ an ninh trật tự tại khu vực phong tỏa, cách ly. Các đội truy vết cơ động khẩn trương, nhanh chóng hơn, quyết liệt hơn, chính xác hơn, không để bỏ sót các trường hợp F1, F2. Đặc biệt, Thị xã sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, nhằm sớm phát hiện và tách F0, F1 ra khỏi cộng đồng, đồng thời quản lý chặt địa bàn không cho người dân ra khỏi địa bàn sau khi xét nghiệm.

 Thu Trà