Thị xã Cai Lậy cách ly toàn bộ công nhân công ty Khang Hinh do có 1 người dương tính với SARS-CoV-2

(THTG) Sáng 21-6, thông tin từ BSCKII. Nguyễn Ngọc Chơn – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, đơn vị này đã tổ chức lập danh sách và đưa đi cách ly tập trung toàn bộ công nhân, người lao động tại Công ty TNHH MTV Khang Hinh, có địa chỉ tại khu phố Mỹ Lợi, phường Nhị Mỹ, Thị xã Cai Lậy.

1

Khu cách ly thuộc tiểu đoàn Ấp Bắc, Trung đoàn 924 (Trường Quân sự tỉnh) đã tiếp nhận 125 công nhân, người lao động của công ty Khang Hinh.

Cụ thể, ngày 20-6, ngay khi phát hiện chị Nguyễn Thị H. ở xã Mỹ Hạnh Đông dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng của địa phương đã tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với chị H. Qua truy vết phát hiện chị H. từng làm việc tại công ty Khang Hinh và đã nghỉ việc khoảng 10 ngày trước. Cơ quan chức năng đã thông báo với công ty và tiến hành phong tỏa cách ly toàn bộ người lao động, công nhân đang làm việc ở đây.

Được biết, lý do phải cách ly toàn bộ người lao động của TNHH MTV Khang Hinh vì khu vực sản xuất, ăn uống của công ty có diện tích nhỏ hẹp nên công nhân đều có tiếp xúc gần với nhau. Việc phong tỏa công ty được thực hiện trong giờ làm việc nên phần lớn công nhân đều có mặt, chỉ có hơn 10 công nhân vắng mặt nên việc truy vết F1 cũng khá thuận lợi. Hiện tại lực lượng chức năng của TX. Cai Lậy đang tiếp tục truy vết khẩn trương các trường hợp F2 và F3 liên quan.

Liên quan đến việc phong tỏa, cách ly toàn bộ người lao động của công ty TNHH MTV Khang Hinh, đồng chí Nguyễn Văn Bé Bảy – Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cho biết, ngay trong đêm 20-6, khu cách ly thuộc tiểu đoàn Ấp Bắc, Trung đoàn 924 (Trường Quân sự tỉnh) đã tiếp nhận 125 công nhân, người lao động của công ty này. Việc tổ chức cách ly được thực hiện theo quy định, tất cả các trường hợp F1 này sẽ được nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Bài và ảnh: Thanh Hoàng