Thị trường bánh trung thu năm 2015 trên địa bàn TP. Mỹ Tho

(THTG) Ngay từ những ngày đầu tháng 8 dương lịch, các cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn TP. Mỹ Tho đã khởi động sản xuất. Theo chủ các cơ sở, năm nay giá nguyên liệu đầu vào tăng không cao, do đó, giá bán các loại bánh trung thu của các cơ sở sản xuất trong tỉnh không tăng nhiều so với mùa bánh trung thu năm 2014 và vẫn thấp hơn so với sản phẩm cùng loại của các thương hiệu lớn như: Kinh Đô, Bibica, Đức Phát…

Hiện giá bánh của các cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố Mỹ Tho có giá từ 50 ngàn đồng đến 800 ngàn đồng/ bánh, tùy theo trọng lượng và nhân bánh. Riêng bánh trung thu Kinh Đô có giá từ 50 ngàn đồng đến 3 triệu đồng/ bánh, tùy loại và kích cở. Tuy nhiên, theo các điểm kinh doanh bánh trung thu Kinh Đô thì các loại bánh có giá cao khách phải đặc hàng trước mới có.

1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

          Điều đáng nói là các chủ cơ sở sản xuất bánh trung thu có tiếng và sản xuất lâu năm ở TP Mỹ Tho ngày càng quan tâm nhiều hơn đến việc đầu tư trang thiết bị công nghệ nhằm tiết giảm nguồn lao động, hạ giá thành sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm. Điều này không chỉ đáp ứng nhu cầu ngày càng khắc khe của người tiêu dùng mà còn góp phần ổn định giá thành sản phẩm.

Không chỉ chú trọng đến chất lượng sản phẩm mà hầu hết các cơ sở sản xuất lâu năm và có tiếng ở TP Mỹ Tho như Kim Vân, Minh Tâm, Thanh Tâm… có sự quan tâm nhiều hơn đến mẫu mã, bao bì sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng làm quà biếu, tặng.

Điểm mới của mùa bánh trung thu năm nay là được sự thống nhất của UBND TP. Mỹ Tho, các gian hàng bán bánh trung thu của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh được tập trung bày bán trên đường Hùng Vương. Hiện khu vực này và trên nhiều tuyến đường của TP. Mỹ Tho đã có rất nhiều gian hàng bán bánh trung thu của các thương hiệu nổi tiếng đến từ TP. Hồ Chí Minh và của tỉnh như: Kinh Đô, Kim Vân, Minh Tâm, Thanh Tâm, Thành Công, Anh Quí… điều này giúp cho người tiêu dùng thuận tiện hơn trong mua sắm. Một nét mới nữa là khách đặt hàng đến đâu thì các cơ sở sản xuất đến đó, nhằm tránh hàng tồn sau mùa tết trung thu và đảm bảo bánh trung thu luôn mới đảm bảo an toàn chất lượng, để người tiêu dùng an tâm.

Theo Phòng kinh tế TP. Mỹ Tho, mùa trung thu năm nay Mỹ Tho có 25 cơ sở tham gia sản xuất, sản lượng khoảng 125 tấn bánh, tăng 5 tấn so với mùa trung thu năm 2014. Và cho đến thời điểm này, sức mua vẫn chưa tăng, nhiều điểm kinh doanh vẫn vắng bóng khách, riêng ở một số cơ sở sản xuất thì lượng khách đến đặt hàng đã có chiều hướng nhích lên, nhưng vẫn còn ít. Theo các chủ cơ sở sản xuất bánh trung thu Kim Vân, Minh Tâm thì sức mua sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới và sẽ tăng cao vào những ngày cận tết trung thu.

Thùy Trang