Thí sinh Tiền Giang bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021

(THTG) Sáng 06-8, 34 thí sinh không thể tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đã bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nên công tác đảm bảo an toàn cho kỳ thi được đặt lên hàng đầu.

Thi TN THPT dot 3

Thi TN THPT dot 1

Thi TN THPT dot

Các thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021. Ảnh: Bùi Phong

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Tiền Giang có 189 thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, dự kiến được bố trị tham dự thi vào đợt 2 của kỳ thi năm nay. Tuy nhiên, đến ngày 30/6/2021, có 155 thí sinh viết đơn xin đặc cách xét tốt nghiệp THPT năm 2021, còn lại 34 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Ghi nhận tại điểm thi duy nhất của tỉnh đặt tại Trường THPT Chuyên Tiền Giang, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được đảm bảo: mỗi phòng thi bố trí từ 7-12 thí sinh, đảm bảo khoảng cách giữa các thí sinh là 03 mét. Thí sinh được đo thân nhiệt,  rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi.

Buổi sáng, các thí sinh thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 theo hình thức tự luận.  Buổi chiều, các thí sinh thi môn Toán, với hình thức trắc nghiệm. Kết thúc thời gian làm bài thi môn Ngữ văn, các thí sinh nhận định đề văn hay, có tính thời sự, bám sát chương trình lớp 12 và có tính phân loại cao, nếu nắm chắc kiến thức cơ bản thì có thể đạt được 6-7, còn để đạt điểm tối đa cần có kiến thức rộng về xã hội. Câu nghị luận văn học trích một đoạn thơ trong bài thơ “Tây Tiến” của tác giả Quang Dũng, yêu cầu thí sinh làm rõ cảm hứng lãng mạn trong thơ của tác giả. Câu nghị luận xã hội yêu cầu thí sinh viết đoạn văn ngắn làm rõ sự cần thiết của tinh thần hợp tác trong cuộc sống. Thí sinh thích phần câu nghị luận xã hội rất ý nghĩa, tạo hứng thú cho thí sinh vì chủ đề hay và thiết thực với cuộc sống hiện tại.

Riêng đối với đề thi môn Toán, các thí sinh nhận xét đề Toán hay, khoảng 60% câu hỏi dành cho thí sinh đậu tốt nghiệp và mức độ khó nâng dần lên để phân hoá thí sinh.

Thi TN THPT dot 4

Thi TN THPT dot 5

Thi TN THPT dot 6

Lãnh đạo UBND tỉnh và Sở GD-ĐT kiểm tra công tác tổ chức thi tại Hội đồng thi Trường THPT Chuyên Tiền Giang. Ảnh: Bùi Phong

Đây là kỳ thi tốt nghiệp THPT có lượng thí sinh dự thi ít nhất từ trước đến nay tại tỉnh Tiền Giang, không khí tại điểm thi rất vắng vẻ và không có cảnh phụ huynh đứng đợi con thi trước cổng trường thi, hay các đội hình tiếp sức mùa thi hỗ trợ các thí sinh.

Các thí sinh dự thi được bố trí thi, ăn, uống,  nghỉ ngơi tại  ký túc xá của điểm thi. Trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm nay diễn ra, an toàn nghiêm túc đúng qui chế, có 29 thí sinh dự thi, 2 thí sinh vắng thi.

Thu Thuỷ

Tags: