Nguyễn Hải Đăng Quang giành vòng nguyệt quế “Đường đến vinh quang” năm thứ 10

(THTG) Ngày 18-8, chương trình Đường đến vinh quang  do Sở Giáo dục và Đào tạo, Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang, Viễn thông Tiền Giang và Công ty TNHH một thành viên xổ số kiến thiết Tiền Giang phối hợp tổ chức đã bước vào vòng chung kết năm học 2018 – 2019. Đây cũng là thời điểm đánh dấu chương trình Đường đến vinh quang hình thành và phát triển sau chặng đường 10 năm, hứa hẹn sẽ có nhiều điểm đổi mới, khoa học và sáng tạo ở những năm học tiếp theo.

3

4

Rất đông khán giả là thầy cô, bạn bè và người thân của 4 thí sinh đến cổ vũ. Ảnh: Phan Quyền

1

4 thí sinh bắt đầu vòng thi đầu tiên. Ảnh: Phan Quyền

Chương trình đã được cầu truyền hình trực tiếp trên sóng Truyền hình Tiền Giang, điểm chính được tổ chức tại công viên phần mềm Mê Kông (Thành phố Mỹ Tho) và kết  nối với 3 điểm cầu tại Trường THPT Cái Bè, huyện Cái Bè; Trường  THPT Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang và Trường THPT Tân Lược huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. Cuộc tranh tài tại vòng chung kết với 4 gương mặt xuất sắc nhất gồm thí sinh Trần Lê Ngọc Hân và thí sinh Nguyễn Hải Đăng Quang đến từ Trường THPT Cái Bè, thí sinh Nguyễn Hữu Nhân đến từ Trường  THPT Vĩnh Kim, tỉnh Tiền Giang cùng thí sinh Trà Phúc Nguyên đến từ Trường THPT Tân Lược, tỉnh Vĩnh Long.

IMG_9004-logo

6

5

Thí sinh Nguyễn Hải Đăng Quang đến từ Trường THPT Cái Bè xuất sắc giành vòng nguyệt quế với 170 điểm chung cuộc. Ảnh: Phan Quyền

 Với sự tranh tài kịch tính, qua 4 vòng thi gồm: Xuất phát, ra khơi, vượt sóng và vinh quang. Thí sinh Nguyễn Hải Đăng Quang đến từ Trường THPT Cái Bè đã giành chiến thắng thuyết phục, mang cho mình chiếc vòng nguyệt quế Chung kết Đường đến vinh quang năm học 2018 – 2019 với 170 điểm.

Về nhì của trận Chung kết Đường đến vinh quang năm học 2018 – 2019 là thí sinh Trần Lê Ngọc Hân đến từ Trường THPT Cái Bè, 2 thí sinh Nguyễn Hữu Nhân đến từ Trường THPT Vĩnh Kim, tỉnh Tiền Giang và thí sinh Trà Phúc Nguyên đến từ Trường THPT Tân Lược, tỉnh Vĩnh Long đồng hạng 3. Đặc biệt, Trường THPT Cái Bè đã tạo ra sự bất ngờ và  niềm vinh dự đó chính giành được cả giải nhất nhì của vòng chung kết năm cũng như 2 năm liên tiếp giành chiếc vòng nguyệt quế cho ngôi vị vô địch.

Chung kết Đường đến vinh quang năm học 2018 – 2019, cũng là thời điểm đánh dấu chặn đường 10 năm chương trình hình thành và phát triển. Chương trình đã góp phần tạo sân chơi bổ ích, trí tuệ, tạo điều kiện giao lưu kinh nghiệm học tập cho học sinh giữa các trường THPT trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Tại vòng Chung kết Đường đến vinh quang năm học 2018 – 2019, năm thứ X của chương trình, ban tổ chức cũng đã trao 55 học bổng cho các em học sinh vượt khó học tốt tại các trường THPT có thí sinh dự thi chung kết năm và trao 3 giải sáng tác logo Đường đến vinh quang.

Mạnh Cường

Tags: