- Trong ngày 26/9, Tiền Giang có thêm 63 F0 mới, nâng tổng số F0 cộng dồn trên địa bàn tỉnh đến nay là 13.787 - Ngày 25-9, UBND tỉnh Tiền Giang ban hành Công văn 5529/UBND-KGVX về việc áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. - Huyện Tân Phước tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát dịch Covid-19 đợt 3 cho người dân xã thị trấn Mỹ Phước - Huyện Châu Thành đã có gần 1300 trường hợp F1 đã hoàn thành cách ly. Trong đó có 1183 trường hợp cách ly tập trung, 110 trường hợp cách ly y tế tại nhà. - 1,05 triệu liều vắc-xin Abdala của Cuba và và trang thiết bị y tế chuyển về Việt Nam qua chuyến công du của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã được bàn giao cho Bộ Y tế ngay khi đoàn công tác vừa về đến sân bay Nội Bài. - Tiêm vắc xin phòng Covid – 19 mũi 2 Pfizer cho đối tượng đã tiêm mũi 1 vắc xin Moderna...

Thí sinh F2 có nguyện vọng thi tốt nghiệp THPT đợt 1 sẽ do địa phương quyết định

Thí sinh thuộc diện F2 nếu có nguyện vọng dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 thì sẽ do từng địa phương xem xét, quyết định có cho phép hay không.

Ngày 1-7, tại cuộc họp báo Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Hữu Độ cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, do đó bộ đặt ra mục tiêu tổ chức đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh; nghiêm túc, chất lượng, trung thực và đúng quy chế.

Ông Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh Bộ GD-ĐT xác định sức khỏe của thí sinh và cán bộ coi thi là ưu tiên số 1 nên đã xây dựng các phương án phòng, chống dịch và tổ chức kỳ thi theo đúng quy chế.

Thí sinh F2 có nguyện vọng thi tốt nghiệp THPT đợt 1 sẽ do địa phương quyết định - Ảnh 1.

Bộ GD-ĐT đã sẵn sàng các phương án cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 – Ảnh: Hoàng Triều

Theo đó, Bộ GD-ĐT tổ chức đợt thi thứ 2 cho tất cả các thí sinh là đối tượng F1, F2; thí sinh là F0 sẽ khỏi bệnh trong thời gian tới; thí sinh ở trong khu vực giãn cách, phong tỏa theo quy định.

Trong khi đó, thí sinh dự thi đợt 1 của kỳ thi diễn ra từ ngày 7-7 là đối tượng an toàn dịch tễ, không nằm trong các đối tượng nêu trên.

“Một số địa phương có điều kiện bảo đảm an toàn tuyệt đối mà thí sinh thuộc diện F2 có nguyện vọng dự thi đợt 1 thì Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh sẽ quyết định đồng ý hay không đồng ý thí sinh diện F2 tham gia dự thi”- Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho hay.

Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) tính đến 17 giờ ngày 1-7, cả nước có 18.328 thí sinh thi tốt nghiệp THPT trong diện F0, F1, F2 và ở trong khu vực bị phong tỏa do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Số thí sinh này sẽ không dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Riêng số thí sinh diện F0 là 33 học sinh, nhiều nhất là TP HCM với 16 thí sinh. Có 270 thí sinh F1, trong đó TP HCM 61 thí sinh; số thí sinh F2 là 847 học sinh, trong đó nhiều nhất là TP HCM với 215 thí sinh.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*