Thí sinh được thay đổi hồ sơ xét tuyển tại địa phương

Thay vì phải đến các trường đại học, cao đẳng nộp hồ sơ xét tuyển, thí sinh có nhu cầu thay đổi nguyện vọng xét tuyển có thể nộp hồ sơ tại Sở GD&ĐT các địa phương, các trường THPT do Sở quy định.

Theo công văn mới được Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi các Sở GD&ĐT, trường ĐH, CĐ, Bộ yêu cầu tiếp tục cho thí sinh đăng ký xét tuyển và thay đổi nguyện vọng theo quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy.

Ngoài ra, các trường tạo điều kiện cho các thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển với sự phối hợp của các Sở GD&ĐT. Theo đó, thí sinh có nguyện vọng rút hồ sơ đăng ký xét tuyển và nộp vào trường khác được phép trực tiếp đến và rút hồ sơ tại trường (theo quy định hiện hành) hoặc có thể tới Sở GD&ĐT các địa phương, các trường trung học phổ thông do Sở GD&ĐT quy định để nộp hồ sơ đề nghị điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Hồ sơ gồm: Đơn đề nghị thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển (theomẫu kèm theo), giấy biên nhận thu hồ sơ của trường cũ hoặc phiếu báo phát chuyển hồ sơ đăng ký xét tuyển của bưu điện.

Tiếp đó, Bộ yêu cầu đến hết ngày 20/8, các Sở GD&ĐT tổ chức thu nhận hồ sơ thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh; cập nhật vào phần mềm quản lý tuyển sinh các thông tin thay đổi nguyện vọng của thí sinh; đồng thời gửi về Bộ qua hộp thưts2015@moet.edu.vn danh sách thí sinh đề nghị rút hồ sơ.

Các Sở GD&ĐT có trách nhiệm lưu giữ đơn đề nghị thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển, giấy biên nhận thu hồ sơ của trường cũ hoặc phiếu báo phát của bưu điện đến hết tháng 12/2015.

Các trường ĐH, CĐ thường xuyên cập nhật thông tin điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển do Sở GD&ĐT chuyển lên hệ thống phần mềm quản lý tuyển sinh của Bộ; tiếp nhận danh sách thí sinh đề nghị rút hồ sơ và cập nhật vào phần mềm quản lý tuyển sinh của Bộ để đưa thí sinh ra khỏi danh sách đăng ký xét tuyển của trường; lưu giữ giấy chứng nhận kết quả thi của các thí sinh này, đồng thời nhập thông tin của thí sinh vào dữ liệu đăng ký xét tuyển của trường mình.

Những điều chỉnh này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh, nhất là các thí sinh ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có nhu cầu thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Nguồn Chính phủ