- Vaccine Nano Covax được Hội đồng Đạo đức chấp thuận - Trong 197 ca mắc Covid tại Tiền Giang ngày 18/9/2021, huyện Châu Thành ghi nhận 98 ca F0, trong đó có đến 68 ca phát hiện ngoài cộng đồng - Tiền Giang triển khai tiêm vắc xin phòng Covid – 19 theo đơn vị đã tiêm mũi 1 vắc xin Pfizer, Moderna cho các đơn vị tuyến tỉnh. - Huyện Chợ Gạo đã thành lập 19 trạm y tế lưu động, kịp thời thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch theo yêu cầu. - Công an thị xã Cai Lậy tiếp nhận 150 phần quà trao tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường 5 và huyện Gò Công Đông - Huyện Đoàn Cai Lậy hỗ trợ hơn 8 tấn nông sản như: chuối, chanh, xả, bầu, mướp, bạc hà, rau các loại và bánh tét cho người dân ở Thành phố Mỹ Tho...

Thêm hơn 1,1 triệu liều vắc-xin AstraZeneca cho miền Nam

VNVC bàn giao hơn 1,1 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 của AstraZeneca cho Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh theo chỉ đạo của Bộ Y tế, kịp thời chi viện vắc-xin bảo vệ sức khỏe và tính mạng người dân miền Nam.

Tối 16-8, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC cho hay sau khi hoàn thành thủ tục kiểm định chất lượng, lô vắc-xin phòng Covid-19 gồm 1.113.400 liều chính thức được bàn giao cho Bộ Y tế, đại diện tại khu vực phía Nam là Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh.

Đây là lần giao vắc-xin thứ 8 thuộc hợp đồng đặt mua trước 30 triệu liều vắc-xin Covid-19 của VNVC với AstraZeneca từ tháng 11-2020.

Lần bàn giao hơn 1,1 triệu liều vắc-xin Covid-19 này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trước bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, nhu cầu tiêm chủng vắc-xin của người dân đang rất cao, nhất là tại các vùng có dịch trọng điểm như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương…

Thêm hơn 1,1 triệu liều vắc-xin AstraZeneca cho miền Nam - Ảnh 1.

Thêm hơn 1,1 triệu liều vắc-xin AstraZeneca cho miền Nam (Ảnh: VNVC)

Tính đến thời điểm này, VNVC đã mang về Việt Nam tổng cộng 5.500.500 liều vắc-xin phòng Covid-19, tương đương gần 20% số lượng vắc-xin trong hợp đồng đặt mua 30 triệu liều của VNVC và AstraZeneca. Toàn bộ số vắc-xin này được chuyển giao phi lợi nhuận cho Bộ Y tế khẩn trương triển khai tiêm chủng cho người dân.

VNVC cũng cam kết hỗ trợ, tài trợ mọi chi phí phát sinh trong quá trình mua, tiếp nhận, bàn giao vắc-xin từ AstraZeneca về Việt Nam và giao đến Bộ Y tế trong tất cả các lần giao vắc-xin theo hợp đồng đặt mua 30 triệu liều này. VNVC cam kết chuyển giao vắc-xin cho Bộ Y tế một cách nhanh chóng, đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng cao. Toàn bộ mọi chi phí rủi ro, vận chuyển, bảo quản vắc-xin… do VNVC tự chi trả, ước tính lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Cung ứng Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC, cho biết rất cảm ơn AstraZeneca đã nỗ lực dành 1 phần vắc-xin để cung ứng cho Việt Nam, dù việc cung ứng vắc-xin là tuân theo hợp đồng thương mại đã được ký kết giữa VNVC và AstraZeneca sau khi VNVC đặt cọc 30 triệu đô-la từ lúc vắc-xin còn đang được nghiên cứu.

Sắp tới, hàng chục triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 của AstraZeneca sẽ tiếp tục được mang về Việt Nam theo hợp đồng đặt mua 30 triệu liều của VNVC và chuyển giao cho Bộ Y tế.

“Bộ Y tế đã hỗ trợ điều kiện thuận lợi tối đa để VNVC có thể nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục cần thiết để vắc-xin được đưa vào sử dụng, hiện cơ quan kiểm định vắc-xin của Bộ Y tế làm việc cả thứ 7, chủ nhật để có được vắc-xin cho nhân dân sớm nhất” – bà Hà nhấn mạnh.

Nguồn NLĐ

Tags:

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*