Thắp hương kỷ niệm tết Mậu Thân

      (THTG) Tối 9/2, tức 29 tết, tại tượng đài Tết Mậu Thân, P4, Thành uỷ, UBND thành phố Mỹ Tho long trọng thắp hương kỷ niệm 45 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy tết Mậu Thân (1968-2013).

      45 năm trước đây, với ý chí sắt đá “Không có gì quý hơn độc lập, tự do” và niềm tin mãnh liệt “Ta nhất định thắng, địch nhất định thua” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chấp hành mệnh lệnh của Trung ương, đêm mùng 1 Tết Mậu Thân năm 1968, cùng với quân và dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, quân và dân Tiền Giang đã mở cuộc tổng tiến công và nổi dậy vào các mục tiêu đã xác định trong thành phố Mỹ Tho… đưa chiến tranh giải phóng dân tộc vào tận hang ổ và cơ quan đầu não của địch. Đây là một cuộc tiến công đồng loạt, đều khắp và rộng lớn, có tác động to lớn đối với cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ của nhân dân ta. Thắng lợi này đã đi vào lịch sử như một biểu tượng của trí tuệ và khí phách dân tộc Việt Nam.

      Trong không khí xuân về, tết đến, lãnh đạo và nhân dân thành phố Mỹ Tho thắp hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng đã ngã xuống tạo nên sự kiện tết Mậu Thân lẫy lừng đi vào lịch sử, góp sức cho hoà bình độc lập hôm nay. Đồng thời quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội trong năm mới 2013.