Thảo luận văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Tiền Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025

(THTG) Ngày 04-5, Tỉnh ủy Tiền Giang tổ chức hội nghị thảo luận Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Tiền Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020- 2025. Chủ trì hội nghị có ông Nguyễn Văn Danh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tỉnh; ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang; ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

vlcsnap-2020-05-04-14h34m50s392

vlcsnap-2020-05-04-14h35m14s351

Quang cảnh hội nghị thảo luận Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Tiền Giang lần thứ XI. Ảnh: Trần Liêm

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Tiền Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, chủ yếu tập trung vào các vấn đề như: Bố cục văn kiện, tiêu đề, nội dung của văn kiện… qua đó làm cơ sở để ban soạn thảo hoàn chỉnh dự thảo văn kiện. Theo các đại biểu, nội dung văn kiện ngoài việc đảm bảo các quy định và các đề mục theo hướng dẫn của Trung ương, cần phải thể hiện được điểm nhấn riêng, nhất là đặc trưng của tỉnh Tiền Giang, cũng như các khâu đột phá trên các lĩnh vực và những định hướng phát triển, các giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

vlcsnap-2020-05-04-14h35m47s621

Ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo về tình hình hạn mặn và công tác phòng chống Covid – 19 trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Trần Liêm

Tại hội nghị, ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cũng đã báo cáo về tình hình phòng chống hạn mặn và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang thời gian qua. Theo đó, nhờ sự vào cuộc quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các ngành các cấp, các tổ chức đoàn thể và nhân dân, nên công tác phòng chống hạn mặn diễn ra khá thuận lợi, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do hạn mặn gây ra. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng được thực hiện đồng bộ, theo đúng các chỉ thị, quy định của Thủ tướng Chính phủ, góp phần cùng cả nước thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh, góp phần ổn định và phát triển kinh tế của địa phương.

Dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Tiền Giang cũng đã bỏ phiếu bầu bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ủy viên Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2015 – 2020 còn khuyết theo quy định.

vlcsnap-2020-05-04-14h33m24s415

Ông Nguyễn Văn Danh – Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Trần Liêm

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Danh – Ủy viên ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang cảm ơn những ý kiến đóng góp của các đại biểu xung quanh văn kiện, đồng thời nhấn mạnh: Các ý kiến đóng góp của đại biểu rất  sát với thực tế và đặc trưng riêng của từng ngành. Ông Nguyễn Văn Danh yêu cầu các đại biểu tiếp tục nghiên cứu kỹ dự thảo Văn kiện, cũng như những vấn đề của ngành, lĩnh vực phụ trách, để tiếp tục đóng góp ý kiến, tạo thành một văn kiện hoàn chỉnh, thống nhất và chất lượng.

Minh Toàn