Thanh tra tỉnh Tiền Giang tổng kết công tác năm 2016

THTG) Ngày 16/1, Thanh tra tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác thanh tra năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị.

1

Ảnh: Minh Trí

​          Trong năm 2016, ngành Thanh tra của tỉnh đã triển khai 79 cuộc thanh tra hành chính, phát hiện 67 đơn vị vi phạm với số tiền vi phạm 36,6 tỷ đồng; đề xuất 90 kiến nghị chấn chỉnh trong quản lý; xử lý hành chính 16 tập thể, 286 cá nhân. Ngành đã tiến hành 35 cuộc thanh tra việc thực hiện các quy định về phòng chống tham nhũng, phát hiện tổng số tiền vi phạm hơn 850 triệu đồng và trên 10 ngàn mét vuông đất công. Bên cạnh đó, đã triển khai trên 4.800 cuộc thanh tra chuyên ngành, phát hiện trên 6.600 trường hợp vi phạm trên các lĩnh vực. Trong năm, các cấp, ngành đã tiếp 4.500 lượt công dân đến đề đạt nguyện vọng, gửi đơn kiến nghị, phản ánh, khiếu nại và đã tiếp nhận hơn 2 ngàn đơn khiếu nại, tố cáo. Hầu hết các đơn khiếu nại, tố cáo đã được giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Đối với công tác tiếp công dân, Thanh tra tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh lập các đoàn tiến hành việc thanh tra, kiểm tra trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong tiếp công dân, qua đó đã tiến hành 44 cuộc thanh, kiểm tra, nhằm giúp các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt hơn các quy định của Luật tiếp công dân.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của ngành Thanh tra tỉnh trong năm 2016. Về nhiệm vụ công tác năm 2017, ông yêu cầu Thanh tra tỉnh xây dựng kế hoạch thanh tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực, tham nhũng; triển khai thực hiện tốt các Chương trình hành động của Thanh tra Chính phủ, Tỉnh ủy và UBND tỉnh về công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; tăng cường theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các kết luận, kiến nghị, xử lý sau thanh tra; thực hiện có hiệu quả chủ trương, pháp luật của Đảng, Nhà nước về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; quan tâm công tác tuyên truyền, vận động, đối thoại với công dân; đồng thời chú trọng công tác kiện toàn bộ máy làm công tác tiếp dân ở cơ sở, chú trọng nâng cao năng lực cán bộ ngành để đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu, nhiệm vụ của công tác thanh tra trong tình hình mới.

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho Thanh tra tỉnh Tiền Giang; Tổng Thanh tra Chính phủ tặng kỷ niệm chương cho các cá nhân; Chánh Thanh tra tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác thanh tra và phong trào thi đua của ngành trong năm 2016.

An Phước