Thành phố Mỹ Tho kiểm tra an toàn thực phẩm mùa Tết Trung thu 2017

(THTG) Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Mỹ Tho do ông Nguyễn Văn Hồng – Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn vừa có buổi kiểm tra về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất nước uống đóng chai Minh Chi – xã Mỹ Phong và cơ sở sản xuất bánh trung thu Kim Vân – Phường 4, thành phố Mỹ Tho.

vlcsnap-2017-09-14-15h45m23s106 vlcsnap-2017-09-14-15h46m35s622

Ông Nguyễn Văn Hồng – Chủ tịch UBND thành phốkiểm tra cơ sở sản xuất nước uống đóng chai Minh Chi…

Tại 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên, Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố đã tập trung kiểm tra về: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp tham gia sản xuất; hồ sơ công bố sản phẩm đối với những sản phẩm phải công bố; nhãn sản phẩm hàng hóa thực phẩm; kết quả kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm… Đồng thời kiểm tra trực tiếp khu vực sản xuất cũng như quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm.

vlcsnap-2017-09-14-15h47m10s887

vlcsnap-2017-09-14-15h49m57s044

…và cơ sở sản xuất bánh trung thu Kim Vân – Phường 4, thành phố Mỹ Tho.

Qua kiểm tra cho thấy, 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên về cơ bản đáp ứng tương đối tốt quy định bảo đảm an  toàn thực phẩm. Đoàn kiểm tra chỉ nhắc nhở cơ sở sản xuất nước uống đóng chai Minh Chi cần sắp xếp gọn gàng, tăng cường vệ sinh khu vực sản xuất. Đối với cơ sở sản xuất bánh trung thu Kim Vân, cần thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho người lao động; xác nhận kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm đối với chủ cơ sở và 17 lao động.

 Thùy Linh – Lê Thi

Các bài viết cùng chuyên mục