Thành phố Mỹ Tho được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

(THTG) Ngày 17-6, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Mỹ Tho hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới 2019. Đến dự có ông Nguyễn Văn Danh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,  Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang.

My Tho ra mat NTM 2

My Tho ra mat NTM 3

Trao bằng công nhận thành phố Mỹ Tho hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Ảnh: Đoàn Vũ

Năm 2011, Tp. Mỹ Tho bắt đầu triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Thời điểm đó hiện trạng các xã nông thôn còn nhiều hạn chế, cơ sở hạ tầng nông thôn chưa được đầu tư đồng bộ; nhiều tuyến đường nhỏ, hẹp, lầy lội chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân.

cho tan my chanh-logo

duong xanh sach dep-logo

truong dep-logo

Cơ sở hạ tầng các xã nông thôn mới Tp. Mỹ Tho được đầu tư, nâng cấp. Ảnh: Phan Quyền

Qua 9 năm thực hiện các tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay thành phố có 6/6 xã được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới và đều giữ vững đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Trong số các tiêu chí đã thực hiện, nổi bật là các tuyến đường giao thông được mở mới, nâng cấp và mở rộng theo đồ án quy hoạch nông thôn mới của các xã, hình thành nên hệ thống giao thông nông thôn đồng bộ, trong đó 100% đường xã và trên 85% đường ấp được nhựa hóa, hoặc bê tông hóa, đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện quanh năm…   Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn đạt 53 triệu đồng/năm, tăng 4,6 lần so với năm 2011…

My Tho ra mat NTM

My Tho ra mat NTM 7

Ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đoàn Vũ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ghi nhận những kết quả của Tp. Mỹ Tho đã đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới, đồng thời yêu cầu địa phương cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.

My Tho ra mat NTM 6

My Tho ra mat NTM 5

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới Tp. Mỹ Tho. Ảnh: Đoàn Vũ

Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang tặng cờ thi đua; công trình phúc lợi trị giá 3 tỷ đồng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tp. Mỹ Tho đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019; tặng 10 bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng Tp. Mỹ Tho hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. UBND Tp. Mỹ Tho tặng 43 giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

Hồng Tuyến