Thành lập Hội đồng điều phối vùng ĐBSCL với 29 thành viên

(THTG) Sáng ngày 27-9, tại Bạc Liêu, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái  đã chủ trì Hội nghị Hội đồng điều phối vùng đồng bằng sông Cửu Long, nhằm ra mắt Hội đồng điều phối và triển khai một số công việc trọng tâm từ nay đến cuối năm 2023. Tham dự Hội nghị, có lãnh đạo các Ban Bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng tham dự.

vlcsnap-2023-09-27-15h06m24s282.png

vlcsnap-2023-09-27-15h07m38s265.png

vlcsnap-2023-09-27-15h08m36s210.png

Quang cảnh hội nghị. 

Tại hội nghị, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ đã công bố Quyết định số 974, ngày 19 tháng 08 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Hội đồng điều phối vùng đồng  ĐBSCL. Theo đó, Hội đồng điều phối vùng ĐBSCL có tổng số 29 thành viên do Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái làm Chủ tịch, cùng 4 Phó Chủ tịch Hội đồng.

Với mục tiêu, nhằm đổi mới cơ chế điều phối vùng, thúc đẩy phát triển vùng đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu, Hội đồng điều phối vùng đồng bằng sông Cửu Long có chức năng giúp Thủ tướng Chính phủ nghiên cứu, chỉ đạo, điều phối, giải quyết những công việc quan trọng, liên quan về liên kết vùng, phát triển bền vững vùng ĐBSCL.

Đây là Hội nghị lần thứ nhất của Hội đồng điều phối vùng ĐBSCL, với nhiều nội dung rất quan trọng, vì vậy Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đề nghị các đại biểu cần tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp, nhằm thực hiện tốt các công việc quan trọng theo chức năng, nhiệm vụ mà Hội đồng đã đề ra trong năm 2023 và các giai đoạn tiếp theo, nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của toàn vùng đã đề ra đến năm 2026.

Hội đồng điều phối vùng  ĐBSCL, sẽ dành nhiều thời gian để các đại biểu là lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo các tỉnh, thành phố tham gia thảo luận và Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái phát biểu kết luận và chỉ đạo Hội nghị. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin nội dung Hội nghị này trong chương trình Thời sự sau ./.

Tin và ảnh: Minh Trí