Thần thám kỳ tài

Phim Trung Quốc

Nội dung:

Khắc họa thời niên thiếu của nhân vật lịch sử có thật, vị quan tra án xuất chúng nổi tiếng thời Đường, Thần thám kỳ tài sẽ mang đến những thước phim hồi hộp, bất ngờ từ các vụ án hóc búa.

Huynh Tong Trach dong chinh trong phim Lam Tam Nhu san xuat hinh anh 1
Lâm Tâm Như không đóng chính như 2 bộ phim do cô sản xuất trước đó.

Vốn tính nghịch ngợm, ham chơi, nên dù bị ngăn cản, Địch Nhân Kiệt vẫn lén lút theo cha đến Trường An. Tại đây, Nhân Kiệt làm quen với Vương Nguyên Phương, chàng công tử hào hoa, một trong “tứ thiếu gia” chốn kinh thành.

Lần song hành đầu tiên, bộ đôi vô tình vướng vào vụ án giết người liên hoàn ở chùa Cảm Nghiệp và phối hợp ăn ý khi cùng nhau vạch trần hung thủ, lập được công lớn trước Hoàng đế Lý Trị và Minh Không sư thái (pháp danh của Võ Mị Nương lúc xuất gia). Sau vụ án, mặc dù tính cách khác biệt nhưng Nhân Kiệt và Nguyên Phương lại dần dần trở thành bằng hữu thân thiết.

Huynh Tong Trach dong chinh trong phim Lam Tam Nhu san xuat hinh anh 2
Huỳnh Tông Trạch và nam ca sĩ Mã Thiên Vũ kết hợp khá ăn ý.

Từ đây, những chuyện tình cảm lãng mạn, phức tạp của hai vị anh tài bắt đầu phát triển. Trong khi Nhân Kiệt trúng tiếng sét ái tình với cô gái giỏi y thuật Lý Uyển Thanh, Nguyên Phương lại đem lòng yêu thương Đồng Mộng Dao, người yêu đơn phương Nhân Kiệt. Tuy nhiên, vượt lên trên tất cả chính là tình bằng hữu vô tư, không vụ lợi giúp họ trở thành bộ tứ ăn ý trên hành trình phá giải rất nhiều vụ án ly kỳ, hóc búa.

Trở thành “thần thám”, giúp người khác tìm ra hung thủ một cách dễ dàng nhưng Nhân Kiệt cuối cùng lại lao đao với vận hạn gia tộc mình. Khi anh trở về kinh thành, những án mạng bí ẩn liên tục xảy ra, gắn liền với âm mưu tạo phản mà người bị nghi ngờ nhiều nhất chính là phụ thân.

Huynh Tong Trach dong chinh trong phim Lam Tam Nhu san xuat hinh anh 3
Câu chuyện tình cảm được khai thác vừa đủ.

Địch Nhân Kiệt là nhân vật lịch sử có thật, vị quan “tra án như thần” được người đời truyền tụng và hình ảnh của ông cũng nhiều lần được đưa lên phim ảnh. Nhưng Thần thám kỳ tài là bộ phim đầu tiên khắc họa thời niên thiếu của Địch Nhân Kiệt với màu sắc sinh động.

Hãy đón xem bộ phim vào lúc 16h35′ các ngày trên sóng truyền hình Tiền Giang!