Thăm và tặng quà cho người khuyết tật

(THTG) Ngày 01/12 Sở Lao động Thương binh Xã hội và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật  và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang do ông Huỳnh Văn Hải- Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh Tiền Giang làm trưởng đoàn đã đi thăm và tặng quà  cho 10 người khuyết tật ở xã Bình Xuân- Thị xã Gò Công  và xã Phước Trung huyện Gò Công Đông.

Ông Huỳnh Văn Hải và các thành viên trong đoàn đã hỏi thăm sức khỏe, chia sẻ những thiệt thòi với gia đình có người thân bị khuyết tật và tặng mỗi người khuyết tật một phần quà gồm các nhu yếu phẩm và tiền mặt 500 ngàn đồng. Đoàn đã đến thăm gia đình ông Phạm văn Đẹp Nhỏ- ấp 1 xã Bình Xuân- Thị xã Gò Công  là người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và động viên gia đình tích cực  quan tâm, chăm sóc, người khuyết tật để họ tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần động viên tinh thần, giúp người khuyết tật sống vui, khỏe, tự tin vươn lên hòa nhập với xã hội, đồng thời thể hiện sự quan tâm, chung tay của toàn thể cộng đồng đối với công tác chăm lo cho người khuyết tật nói riêng và an sinh xã hội nói chung.

 

+ Cùng ngày, tại xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho 5 hộ gia đình có người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

1

Ảnh: Bá Thủy

Ông Trần Thanh Đức đã ân cần  hỏi thăm sức khỏe, động viên người khuyết tật phấn đấu vượt qua sự mặc cảm, khắc phục khó khăn trong cuộc sống. Ông cũng mong muốn các gia đình cố gắng chăm sóc tốt sức khỏe người khuyết tật, đồng thời động viên tinh thần và cùng họ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Dịp này, mỗi hộ gia đình đến thăm được nhận phần quà trị giá 700 ngàn đồng gồm tiền mặt là 500 ngàn đồng của Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo- người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh Tiền Giang cùng các nhu yếu phẩm của Hội Từ thiện thành phố Mỹ Tho và Trung tâm xã hội tỉnh Tiền Giang vận động tài trợ.

Thu Thủy – Bá Thủy