Thái Lan: Thêm một vụ nổ vào chiều 18/8 tại bến sông Sathorn trên sông Chao Phraya

Sau vụ đánh bom vào tối 17/8, chiều ngày 18/8, thủ đô Bangkok (Thái Lan) tiếp tục hứng chịu thêm một vụ nổ mới tại bến sông Sathorn trên sông Chao Phraya. Tuy nhiên, rất may thiết bị này chỉ phát nổ sau khi rơi xuống dòng sông Chao Phraya nên không gây thương vong.

Hình ảnh ghi lại lúc quả bom phát nổ trên sông Chao Phraya- Ảnh: CNN

Cảnh sát Thái Lan cho biết, một thiết bị gây nổ đã được ném từ phía Cầu Taksin sang phía Bến sông Sathorn vào khoảng 1h20 chiều 18/8. Bến sông Sathorn nằm trên sông Chao Phraya, rất gần trạm tàu điện trên không ở thủ đô Bangkok. Đây là điểm dừng chân quen thuộc dành cho các nhóm tour du lịch đi du thuyền ngắm sông Chao Phraya, bởi vậy rất đông người qua lại. Và nếu thiết bị nổ này phát nổ trên bến sông thì chắc chắn số thương vong cũng không hề nhỏ.

Bên cạnh đó, cũng có nguồn tin cho rằng, một vụ nổ thứ 3 cũng vừa xảy ra tại Bangkok, nhưng cảnh sát Thái Lan chưa xác nhận thông tin này.

Trước đó, vụ tấn công đầu tiên vào tối qua gần ngôi đền Erawan đã cướp đi sinh mạng ít nhất 21 người và làm 120 người khác bị thương. Theo một video hiện trường, cảnh sát Thái Lan phát hiện một nghi can mặc áo vàng, mang theo một ba lô màu đen.

“Người mặc áo vàng này không chỉ là nghi phạm mà chính là kẻ đánh bom”, người phát ngôn của cảnh sát Thái Lan khẳng định.

Một đoạn video khác được đăng tải trên các phương tiện truyền thông Thái Lan cũng cho thấy hình ảnh một người đàn ông mặc áo vàng, quần sóc đen , đi giày thể thao đỏ ngồi phía bên trong hàng rào của ngôi đền đông đúc này, sau đó anh ta bỏ lại chiếc balo và nhanh chóng rời khỏi hiện trường, ít phút sau, quả bom phát nổ.

Ngay lập tức, cảnh sát Thái Lan phát lệnh truy nã nghi can số một này khắp nơi và mở chiến dịch truy lùng hết sức gắt gao trên toàn quốc. Lệnh giám sát chặt chẽ tại các cửa khẩu, sân bay trên khắp đất nước Thái Lan cũng được nhanh chóng phát đi để ngăn chặn đối tượng này có thể tìm đường lẩn trốn sang nước ngoài.

Nguồn ĐCSVN