Thái Lan lần thứ 5 vô địch, Indonesia lần thứ 5 về nhì

Giành chiến thắng trước ĐT Indonesia với tổng tỷ số 3-2 trong trận chung kết, đội tuyển Thái Lan bảo vệ thành công chức vô địch bóng đá Đông Nam Á và lần thứ 5 nhận cúp.

Trung phong Thái Lan Siroch Chutthong (số 9) ghi cả 2 bàn thắng trong trận chung kết lượt về.

Tối 17/12, trên SVĐ Rajamangala ở Bangkok, đương kim vô địch Thái Lan tiếp đội tuyển (ĐT) Indonesia trong trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2016.

Do thua Indonesia 1-2 trong trận lượt đi nên trận lượt về, Thái Lan phải giành được chiến thắng cách biệt 1 bàn (không bị thủng lưới) hoặc thắng chung cuộc với tổng tỷ số chênh lệch ít nhất 1 bàn.

Vào trận, các cầu thủ Thái Lan tràn lên ép sân ngay từ nhưng phút đầu. Bóng chủ yếu nằm trên phần sân đội khách.

Mặc dù phòng ngự rất hiệu quả nhưng đến phút 37 (hiệp 1), trong khi cản phá một đợt lên bóng của Thái Lan, trung vệ Indonesia Aryanto lại sút bóng bật vào chân trung phong Siroch Chatthong (số 9) của Thái Lan khiến bóng đổi hướng đi vào lưới Indonesia.

Sang hiệp 2, vào phút 47, cũng chính  Siroch Chutthong đã tung cú sút đẹp mắt vào góc phải khung thành ĐT Indonesia nâng tỷ số lên 2-0.

Sau đó, dù nỗ lực hết sức nhưng các cầu thủ Indonesia cũng không thể nào ghi được bàn thắng và chấp nhận thua trận lượt về với tỷ số 0-2.

Với chiến thắng chung cuộc, ĐT Thái Lan đã bảo vệ thành công chức vô địch và lần thứ 5 giành cúp.

Thật tiếc cho các cầu thủ Indonesia khi đây là lần thứ 5 (kể từ năm 1996) vào chơi trận chung kết nhưng họ vẫn chưa 1 lần được giương cao chiếc cúp vô địch.

Kể từ Tiger Cup (1996) đến AFF Suzuli Cup 2016,  ĐT Thái Lan đã 5 lần vô địch, ĐT Singapore 4 lần giành cúp, ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia đều đã 1 lần vô địch. Như vậy, Giải bóng đá Đông Nam Á vẫn chưa có thêm nhà vô địch mới.

chinhphu.vn