Teen THPT Nguyễn Thông có chiến thắng thuyết phục trong cuộc thi tuần Đường đến vinh quang

(THTG) Nguyễn Phan Thanh Dương đến từ trường THPT Nguyễn Thông, tỉnh Long An có chiến thắng ấn tượng ở cuộc thi tuần này khi luôn giữ được vị trí dẫn đầu ở 4 vòng thi.

khen thuong2

Nguyễn Phan Thanh Dương giành chiếc vé đầu tiên vào chung kết tháng 7.

Cùng chơi Thanh Dương trong cuộc thi tuần này gồm 3 thí sinh: Lý Phi Đình – THPT Lai Hòa, tỉnh Sóc Trăng; Trần Trường Ca – THPT Hậu Thạnh Đông, tỉnh Long An; Mai Bích Ngân – THPT Mai Thanh Thế, tỉnh Sóc Trăng

4thisinhTuan1Thang7

 4 thí sinh tham gia cuộc thi tuần 1 tháng Bảy.

Thanh Dương là thí sinh có màn khởi đầu tốt nhất khi trả lời đúng 8/12 câu hỏi trong vòng 60 giây. Cậu vươn lên dẫn đầu với 80 điểm.

Thanh Dương, Phi Đình và Bích Ngân cùng trả lời chỉ đúng 1 trên 4 câu hỏi ở vòng Ra khơi, nên thứ tự về điểm số của 4 thí sinh vẫn như vòng xuất phát: Thanh Dương dẫn đầu với 120 điểm, Bích Ngân ở vị trí kế tiếp với 90 điểm, Phi Đình 70 điểm và Trường Ca 40 điểm.

Mặc dù trả lời đúng từ khóa ‘Bạch Đằng Giang’ cùng với 1 câu hỏi hàng ngang của vòng Vượt sóng, Phi Đình cũng chỉ ở vị trí nhì vòng với 130 điểm, sau người dẫn đầu là Thanh Dương với 160 điểm.

vong3

 Số điểm 4 thí sinh ở sau vòng Vượt sóng.

4 thí sinh đều không giành  được nhiều điểm số ở vòng Vinh quang. Thanh Dương trả lời sai 2 gói câu 10 điểm mình chọn nhưng cậu vẫn về nhất chung cuộc do trả lời đúng 2 câu khác của các bạn chơi. Trong khi các bạn chơi khác đều giảm hoặc tăng ít về điểm số.

Với 170 điểm, đại diện THPT Nguyễn Thông giành nguyệt quế tuần này cùng tấm vé đi tiếp vào vòng thi tháng. Người về thứ nhì là Bích Ngân với 115 điểm.

khen thuong 1

Thanh Dương giành nguyệt tuần sau 4 vòng đều dẫn đầu.

 Cuộc thi tuần 2 tháng 7 là sự tranh tài của 4 thí sinh :

– Lê Lâm Lợi -THPT Lưu Văn Liệt, tỉnh Vĩnh Long.

– Kim Duy Thành -THPT chuyên Lý Tự Trọng, Tp. Cần Thơ.

– Huỳnh Mỹ Tiên -THPT Đức Hòa, tỉnh Long An.

– Nguyễn Thanh Phúc -THPT An Thạnh, tỉnh Sóc Trăng.

thang7tuan2 4 thí sinh tham gia vòng thi tuần 2 tháng 7.

 Mời quý khán giả đón xem diễn biến cuộc thi này vào lúc 20h40 phút ngày thứ Bảy 27/6/2020 trên các hạ tầng của Truyền hình Tiền Giang và phát lại trên trang http://thtg.vn/duongdenvinhquang.

Phan Quyền