Taylor Swift giành 7 đề cử giải Grammy 2014

Bảng danh sách đề cử giải thưởng âm nhạc Grammy 2014 đã được công bố vào tối 6/12 (giờ địa phương) tại Los Angeles, Mỹ.

Dẫn đầu danh sách đề cử giải Grammy 2014 chính là sự trở lại của rapper Jay Z đến từ Brooklyn, New York với 9 đề cử ở các thể loại nhạc pop và rap, trong đó có đề cử bộ đôi trình diễn nhạc pop xuất sắc nhất cùng với Justin Timberlake và album nhạc rap xuất sắc nhất dành cho album “Magna Carta…Holy Grail” phát hành hồi tháng 7 vừa qua.

Jay Z dẫn đầu danh sách đề cử giải Grammy 2014 với 9 đề cử

 Tuy nhiên, Jay Z đã để “tuột tay” ở giải thưởng quan trọng Album của năm. Thay vào đó, album “Good Kid, M.A.A.D City” của ca sĩ Kendrick Lamar do Jay Z sản xuất đã được đề cử vào hạng mục này.

Bộ đôi rapper, nhà sản xuất âm nhạc Macklemore và Ryan Lewis đã giành được 7 đề cử, trong đó có những hạng mục quan trọng như ca khúc của năm dành cho bài hát “Same love” và giải nghệ sĩ mới.

Chia sẻ sau sân khấu của buổi lễ công bố đề cử Grammy, ca sĩ Macklemore cho biết: “Tôi cảm thấy rất kỳ lạ. Đó là những điều mà chúng tôi chưa từng nghĩ nó có thể xảy ra khi chúng tôi thực hiện album”.

Trong khi đó, Taylor Swift cũng đã được xướng tên với 7 đề cử giải Grammy 2014, trong đó có đề cử ở hạng mục “Album nhạc đồng quê hay nhất” dành cho album “Red”.

Taylor Swift

 Giải Grammy là giải thưởng âm nhạc lớn nhất trong nền công nghiệp âm nhạc thế giới do các thành viên của Hiệp hội ghi âm Mỹ bình chọn và xét giải với hơn 80 hạng mục ở tất cả thể loại âm nhạc. Các album, ca khúc được đề cử trong năm nay phải được phát hành từ 1/10/2012 đến 30/9/2013.

Lễ công bố trao giải Grammy 2014 sẽ diễn ra vào ngày 26/1/2014 tại Los Angeles, Mỹ./.

Kim Dung/vov.vn