Tay chơi miệt vườn

Phim Việt Nam

Diễn viên: Bảo Trí , Bích Hằng , Duy Phương , Hạnh Thúy , Hoàng Vân Anh , Nguyệt Ánh , Phùng Ngọc Huy , Tấn Nhã , Thanh Nam , Thùy Dương

Nội dung:

Ba người bạn già: Thống, Tổ và Giá cùng những thành viên trong gia đình họ vốn dĩ là những nông dân chất phác ở một làng quê nghèo quanh năm gắn bó với ruộng đồng. Một ngày nọ, cả thôn xóm bỗng xôn xao khi hay tin những mảnh đất ruộng mà họ đang canh tác sẽ bị giải tỏa để xây khu công nghiệp; và họ nghiễm nhiên trở thành những tỷ phú bất đắc dĩ với số tiền đền bù khổng lồ… Có tiền trong tay, họ bắt đầu lên kế hoạch tiêu xài sành điệu. Người dùng tiền mua chức tước cho con, đưa con đi du học để thể hiện đẳng cấp, kẻ phô trương sự giàu có bằng cách xây cho mình ngôi nhà tầm cỡ…Họ ôm giấc mơ trở thành những “tay chơi miệt vườn” hạng nhất.

3 nghe si hai lam ty phu trong 'Tay choi miet vuon' hinh anh 1

Ông Tổ (Thành Nam), ông Giá (Bảo Trí) và ông Thống (Duy Phương) là ba lão nông lên đời từ khoản tiền đền bù. Họ có cách sử dụng tiền khác nhau đã tạo nên những tình huống bi hài cho gia đình mình.

3 nghe si hai lam ty phu trong 'Tay choi miet vuon' hinh anh 2

3 nghe si hai lam ty phu trong 'Tay choi miet vuon' hinh anh 3

Ông Tổ (Thành Nam) vốn mù chữ nên ông đã coi trọng chữ nghĩa một cách thái quá đã khiến hai đứa con của ông rất khổ sở vì sự bảo thủ của mình.

 

3 nghe si hai lam ty phu trong 'Tay choi miet vuon' hinh anh 5

Ông Thống (Duy Phương), một bác nông thích khoe khoan sau nhiều năm đấu khẩu với cô hàng xóm đã nên duyên vợ chồng trong niềm vui và hành phúc của những người con và bà con xóm làng.

3 nghe si hai lam ty phu trong 'Tay choi miet vuon' hinh anh 8

Kha Ly vào vai Thơ, cô bạn học và là hàng xóm của Trấn (con trai ông Tổ, Tấn Nhã thủ vai) đã thầm thương trộm nhớ Trấn nhưng không dám nói ra mà chỉ âm thầm quan tâm và luôn xuất hiện bên cạnh mỗi khi Trấn buồn. “Vai diễn nhẹ nhàng, hiền lành nên Ly cảm thấy rất hợp với mình“, Kha Ly chia sẻ.

Tuy nhiên, với lối suy nghĩ thiếu định hướng và những kế hoạch tiêu tiền vô lối đã khiến gia đình và người thân của họ phải hứng chịu không ít những rắc rối, chao đảo tưởng chừng như không thể vượt qua…cuối cùng, mọi khó khăn chỉ được tháo gở khi một trong số họ tìm ra con đường đúng nhất để thích nghi với hoàn cảnh hiện tại: phải đi lên và làm giàu bằng nghị lực, sự sáng tạo trong lao động chứ không phải từ những số tiền từ trên trời rơi xuống…

3 nghe si hai lam ty phu trong 'Tay choi miet vuon' hinh anh 11

Hạnh Thúy với tạo hình nhân vật quen thuộc của mình, cô nàng đanh đá và ế chồng.

3 nghe si hai lam ty phu trong 'Tay choi miet vuon' hinh anh 12

Người đẹp hoa anh đào Thùy Dương vào vai Thi, cô con gái út của ông Thống, không lo học hành mà chỉ tụ tập ăn chơi. Cô thầm thích Danh (Phùng Ngọc Huy) nhưng chàng lại yêu cô gái khác nên đâm ra chán nản, đua đòi ăn chơi và phá phách.

3 nghe si hai lam ty phu trong 'Tay choi miet vuon' hinh anh 16

3 nghe si hai lam ty phu trong 'Tay choi miet vuon' hinh anh 17

Danh (Phùng Ngọc Huy) luôn coi món tiền đền bù là tiền từ trên trời rơi xuống nên luôn tìm mọi cách moi tiền cha. Chàng yêu Tiên (Hoàng Vân Anh), cô con gái ngoan hiền của ông Tổ.

Với độ dài 33 tập, “Tay chơi miệt vườn” là một bức tranh hài hước, sống động nhưng mang nhiều ý nghĩa và đầy tính nhân văn về đời sống nông thôn và cuộc sống của người nông dân trong giai đoạn đổi mới.

Hãy đón xem bộ phim vào lúc 0h45′ các ngày trong tuần,  bắt đầu từ ngày  11/8/2017 trên sóng truyền hình Tiền Giang.