Tây Ban Nha: 40 người bị thương trong lễ hội bò rượt

Newsweek đưa tin, theo thống kê mới nhất từ ban tổ chức lễ hội San Fermin, tính từ ngày 7-7 đến nay, đã có 40 người bị thương trong lễ hội bò tót San Fermin nổi tiếng tại thành phố Pamplona, Tây Ban Nha.

40 người bị thương đều đã nhập viện. Trong số đó có 10 người trong tình trạng nguy kịch. Họ bị những những chú bò tót khổng lồ húc vào đùi,  ngực, tay. Những người bị thương nhẹ hơn do họ vấp phải nhau và ngã trong lúc bị bò rượt.

Lễ hội “bò rượt” được xem là nét văn hóa độc đáo tại Tây Ban Nha. Vào dịp lễ hội San Fermin, 6 chú bò tót với cặp sừng sắc nhọn sẽ được thả trên đường phố Pamplona. Điểm nổi bật trong chuỗi sự kiện này là các cuộc chạy đua giữa người tham dự với bò tót diễn ra hàng ngày. Theo tục lệ truyền thống, 6 chú bò đực sau khi tham gia các cuộc chạy đua sẽ bị giết lấy thịt.

Kể từ năm 1924 đến nay đã có 15 người thiệt mạng do bị bò húc trong sự kiện này.Mặc dù bị nhiều tổ chức bảo vệ động vật phản đối, thêm vào đó là luôn có nhiều người bị thương do bị bò húc phải, song lễ hội này đã trở thành niềm tự hào của người dân ở Pamplona.

>> Một số hình ảnh tại lễ hội:

Nguồn SGGP