Tập trung giải quyết một số vụ thi hành án còn khó khăn vướng mắc.

(THTG) Ngày 16/6, Ban chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh Tiền Giang tổ chức cuộc họp giải quyết một số vụ thi hành án trên địa bàn tỉnh hiện còn khó khăn vướng mắc. Ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

1

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Việt Bình

Tại cuộc họp, Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã báo cáo tóm tắt 6 vụ thi hành án tồn đọng từ năm 2011 đến nay ở TP Mỹ Tho, huyện Gò Công Tây và huyện Cái Bè, với các nội dung liên quan đến việc giải quyết các tranh chấp về quyền sử dụng đất, tranh chấp lối đi, xử lý tài sản là nhà và đất đã tổ chức bán đấu giá có giá trị lớn và phát sinh tranh chấp trong quá trình thi hành án. Tất cả các việc trên đều được cơ quan thi hành án dân sự 2 cấp tiến hành động viên, thuyết phục và ban hành quyết định cưỡng chế, nhưng đương sự không tự nguyện thi hành, mặc dù có đủ điều kiện thi hành. Một số việc đương sự đang đề nghị tòa án tối cao xem xét lại bản án theo thủ tục giám đốc thẩm, nhưng chưa có kết quả.

2

3

Các đại biểu đóng góp ý kiến làm rõ vướng mắc trong việc giải quyết các vụ thi hành án dân sự. Ảnh: Việt Bình

Các thành viên trong Ban chỉ đạo đã đóng góp ý kiến làm rõ thêm về một số vấn đề vướng mắc trong công tác phối hợp giải quyết các vụ việc, xử lý tài sản thế chấp là đất đai chưa có giấy chứng nhận quyền sở hữu, định giá tài sản bán đấu giá…

4

Ông Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: Việt Bình

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu các cơ quan thi hành án dân sự của tỉnh và các ngành chức năng, chính quyền địa phương tăng cường sự phối hợp trong việc tổ chức thực hiện nghiêm các quyết định, bản án đã có hiệu lực pháp luật. Trong đó, chú trọng rà soát, xác minh một số nội dung trong bản án chưa có sự thống nhất của người thi hành án, tổ chức họp dân thông báo trước khi cưỡng chế để giải quyết dứt điểm các vụ việc trong thời gian sớm nhất, nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của các bên liên quan đồng thời đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Hồng Tuyến