Tập trung đội tuyển Việt Nam, không có tên Công Phượng, Văn Quyết, Văn Thanh

Ngày 29-9, LĐBĐ Việt Nam đã thông qua danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho dịp FIFA Days trong tháng 10 với các giao hữu tại Trung Quốc và Hàn Quốc. Đáng chú ý ở danh sách lần này vắng mặt nhiều cựu binh như Văn Quyết, Công Phượng, Văn Thanh, Hồng Duy… và thay bằng nhiều cầu thủ trẻ.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại từ ngày 2-10
Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại từ ngày 2-10

Nằm trong kế hoạch xây dựng lực lượng để hướng tới Vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á, HLV trưởng Philippe Troussier tiếp tục trao cơ hội cho nhiều gương mặt trẻ xuất sắc trong đợt hội quân dịp FIFA Days tháng 10 của đội tuyển Việt Nam.

Trong số 33 cầu thủ được HLV Philippe Troussier lựa chọn vào danh sách tập trung thì số lượng các cầu thủ trong độ tuổi U23 chiếm gần một nửa. Việc tiếp tục trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ góp mặt tại đội tuyển quốc gia được đánh giá không chỉ giúp đảm bảo tính liên tục trong quá trình phát triển của họ mà còn duy trì sự cạnh tranh tích cực trong đội hình đội tuyển cũng như tạo sự ổn định về lực lượng để hướng tới các mục tiêu trọng điểm trong những năm tiếp theo. Điều này cũng được thể hiện rõ nét qua sự phân bổ đồng đều các cầu thủ trẻ lứa U23 tại các tuyến.

Những cầu thủ trẻ được gọi tập trung đợt này như thủ môn Nguyễn Văn Việt; hậu vệ Lương Duy Cương, Phan Tuấn Tài, Hồ Văn Cường, Võ Minh Trọng; tiền vệ Khuất Văn Khang, Hoàng Văn Toản, Giáp Tuấn Dương, Lê Văn Đô, Nguyễn Đức Phú, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Đình Bắc; tiền đạo Nguyễn Văn Tùng, Bùi Vĩ Hào, Nguyễn Thanh Nhàn.

Có nhiều thay đổi so với đội hình ở trận gặp Palestine ảnh 1

Có nhiều thay đổi so với đội hình ở trận gặp Palestine

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu hội quân từ ngày 2-10 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Trong những ngày đầu thiếu hụt lực lượng do hai CLB Hà Nội và Hải Phòng thi đấu ở giải châu Á, HLV Troussier dự kiến gọi 5 cầu thủ U23 lên tập luyện chung cùng với đội tuyển, gồm hậu vệ Đặng Tuấn Phong (Viettel), Nguyễn Đức Anh (Hà Nội), Trần Nam Hải (SLNA) và bộ đôi cầu thủ thuộc CLB Bà Rịa Vũng Tàu là tiền vệ Nguyễn Thái Quốc Cường và hậu vệ Nguyễn Quang Huy.

Ngày 8-10, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Trung Quốc để thi đấu 2 trận giao hữu quốc tế dịp FIFA Days tháng 10, lần lượt gặp đội tuyển Trung Quốc vào ngày 10-10 và gặp đội tuyển Uzbekistan vào ngày 13-10. Kết thúc hoạt động thi đấu tại Trung Quốc, đội tuyển sẽ di chuyển sang Hàn Quốc để thi đấu trận giao hữu cuối cùng trong dịp FIFA Days tháng 10, gặp ĐT Hàn Quốc vào ngày 17-10.

Đây cũng là loạt trận cuối cùng nhằm rà soát lực lượng trước thềm vòng loại World Cup 2026 sẽ bắt đầu vào tháng 11 tới.

Nguồn SGGP