Tập huấn trực tuyến công tác phòng, chống Covid-19 cho doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp

(THTG) Ngày 23-6, ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì buổi tập huấn trực tuyến, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Điểm cầu chính được tổ chức tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang và kết nối với 81 điểm cầu của 73 doanh nghiệp và các sở ngành trong tỉnh tham dự.

thcv 3

thcv 4

Ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc buổi tập huấn. 

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang nhấn mạnh: Ban Quản lý các khu công nghiệp, ngành Y tế và các cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ cùng các doanh nghiệp siết chặt hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong công nhân lao động: tích cực phòng ngừa, phát hiện sớm, xử lý và cách ly nhanh các trường hợp có triệu chứng của bệnh.

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang đã ban hành Kế hoạch số 154 về phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc Covid-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, trong khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Theo đó, công nhân lao động trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các khu, cụm công nghiệp là nhóm có nguy cơ nhiễm bệnh cao, cần thực hiện quyết liệt và hiệu quả các biện pháp kiểm soát dịch bệnh Covid-19, nhằm đảm bảo sản xuất an toàn và thực hiện mục tiêu kép; hạn chế tác động của dịch bệnh đến phát triển kinh tế và an sinh xã hội.

thcv 1

BSCKII. Lê Đăng Ngạn – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang trực tiếp cập nhật kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch Covid 19.

Tập huấn trực tuyến lần này, BSCKII. Lê Đăng Ngạn – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang cập nhật kiến thức, kỹ năng đáp ứng kịp thời công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp. Các nội dung được triển khai là các biện pháp phòng chống dịch tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp; Các phương án khi có trường hợp mắc Covid-19 tại 1 hay nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công ngiệp và các phương án xử lý tình huống khi có kết quả xét nghiệm; Phương án xét nghiệm cho người lao động; Các phương án cách ly y tế; Phương án vận chuyển người lao động khi chưa có và khi có xuất hiện trường họp mắc Covid-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công ngihệp; Phương án tổ chức sản xuất khi có dịch; Tiêu chí lựa chọn đối tượng ưu tiên tiêm vacxin và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid 19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công ngiệp…

Bên cạnh đó, tại điểm cầu chính Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang cũng trao đổi với các doanh nghiệp về giám sát các ca F1, F2, công tác cách ly, thực hiện test nhanh kháng nguyên, khai báo y tế cho việc vận chuyển hàng hóa ra vào khu công nghiệp cũng như chính sách cho công nhân ảnh hưởng dịch Covid- 19.

Thanh Hoàng