Tập huấn tiêu chuẩn của các nước về nhập khẩu trái cây

(THTG) Chiều ngày 14/6, Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh tiền Giang phối hợp với Trung tâm kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu II tổ chức lớp tập huấn về tiêu chuẩn của các nước nhập khẩu trái cây Việt Nam.

Tap huan xuat khau trai cayTap huan xuat khau trai cay 1 Tap huan xuat khau trai cay 2

Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Bá Thủy

Học viên được thông tin về tình hình, nhu cầu, định hướng xuất khẩu trái cây của Việt Nam sang thị trường nước ngoài, cũng như các các quy định và yêu cầu về kiểm dịch thực vật của các nước nhập khẩu trái cây.  Bên cạnh đó, các học viên còn được hướng dẫn quy trình cấp mã số vùng trồng trên cây ăn trái phục vụ xuất khẩu sang các thị trường khó tính; Quy định về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thương mại quốc tế và giải pháp kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong nông sản có nguồn gốc thực vật; Quy định về xuất khẩu các loại cây có giá trị kinh tế cao như: vú sữa, thanh long, xoài, dưa hấu,…và cập nhật quy định của thị trường Trung Quốc,… Giải pháp trong sản xuất lúa gạo nhằm giảm dư lượng trong sản phẩm xuất khẩu,…

Buổi tập huấn nhằm trang bị cho nông dân và doanh nghiệp các kiến thức cơ bản, để các bên cùng liên kết sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn, đáp ứng các yêu cầu khắt khe từ phía thị trường quốc tế.

Kim Nữ