Tập huấn kiến thức về điều trị, kiểm soát nhiễm khuẩn phòng chống dịch bệnh Covid – 19

(THTG) Chiều ngày 21-8, Sở Y tế Tiền Giang tổ chức tập huấn trực tuyến, cập nhật kiến thức về điều trị, kiểm soát nhiễm khuẩn và giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 cho các đối tượng là thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo các bệnh viện, Trung tâm y tế các huyện thành thị trong tỉnh.

hntt 1

BSCKII. Lê Đăng Ngạn – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hướng dẫn các nội dung giám sát và phòng chống Covid– 19

 Tại hội nghị, các điểm cầu đã được Bác sĩ CKII. Lê Đăng Ngạn – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, hướng dẫn cụ thể các nội dung giám sát và phòng chống Covid– 19 được cập nhật mới theo QĐ số 3468/BYT ngày 07/8/2020. Công tác thu thập, bảo quản, đóng gói và vận chuyển mẫu bệnh phẩm Covid-19; Hướng dẫn của Bộ Y tế về chẩn đoán, điều trị Covid -19…

Đặc biệt, các đại biểu đã được cập nhật thêm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại các cơ sở y tế; chia sẻ kiến thức về tình hình dịch Covid-19; Những kiến thức về phòng ngừa kiểm soát nhiễm khuẩn trong điều trị, chăm sóc bệnh nhân nghi ngờ; khử khuẩn, môi trường khu cách ly nhiễm Covid-19. Hướng dẫn các biện pháp kiểm soát, ngăn chặn hoặc hạn chế lây truyền, đảm bảo phân loại, nhận biết sớm và kiểm soát nguồn lây; áp dụng biện pháp phòng ngừa chuẩn cho tất cả bệnh nhân; thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung theo kinh nghiệm đối với các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 cũng được báo cáo tại hội nghị.

hntt

Bác sĩ CKII Trần Thanh Thảo – Giám đốc Sở Y tếTiền Giang phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị trực tuyến, Bác sĩ CKII. Trần Thanh Thảo – Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị y tế thời gian qua đã căng mình chống dịch và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên cuộc chiến chống dịch vẫn còn ở phía trước, công tác chăm sóc dự phòng lây nhiễm trong các cơ sở y tế là vấn đề rất quan trọng. Trong tình hình dịch như hiện nay, tuyến y tế cơ sở càng phải tăng cường năng lực, nâng cao hiểu biết về điều trị kiểm soát nhiễm khuẩn và xét nghiệm. BSCKII Trần Thanh Thảo yêu cầu Ban chỉ đạo  các địa phương thực hiện nghiêm túc các hoạt động trong công tác phòng chống dịch thời gian tới. Theo đó, nên cần tập trung vào công tác tuyên truyền người dân thực hành phòng bệnh; công tác chuẩn bị thuốc, vật tư thiết bị y tế cho hoạt động phòng chống dịch….

Thanh Hoàng – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang