Tập huấn kiến thức biến đổi khí hậu cho giáo viên

(THTG) Nhằm tăng cường hoạt động truyền thông về biến đổi khí hậu trong trường học, chiều 31-10, Sở Tài nguyên- Môi trường tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền, nâng cao năng lực và nhận thức về biến đổi khí hậu cho giáo viên trên địa bàn thành phố Mỹ Tho.

Biến đổi khí hậu là vấn đề chung của toàn cầu và của Việt Nam. Riêng tỉnh Tiền Giang là tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long cũng là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do biến đổi khí hậu và nước biển dâng. Để công tác truyền thông về biến đổi khí hậu trong trường học ngày càng đi vào chiều sâu, các báo cáo viên đã trang bị cho đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên những nội dung gồm: công tác ứng phó với biến đổi khí hậu trên thới giới và ở Việt Nam; thực trạng biến đổi khí hậu ở tỉnh Tiền Giang và công tác ứng phó; những văn bản quy định, chủ trương, chính sách về ứng phó với biến đổi khí hậu của trung ương và của Tiền Giang; biến đổi khí hậu và sức khỏe của cộng đồng,…Buổi tập huấn này được giáo viên đánh giá cao vì bổ ích và thiết thực trong bối cảnh các trường học rất cần được tiếp cận các kiến thức mới, chuyên sâu và thiết thực.

vlcsnap-2023-11-01-10h02m48s878.png

vlcsnap-2023-11-01-10h04m55s711.png

vlcsnap-2023-11-01-10h05m37s344.png

Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Minh Nguyên

Tham gia lớp tập huấn này, giáo viên còn sôi nổi thảo luận, làm bài tập trắc nghiệm một số nội dung liên quan đến biến đổi khí hậu, đồng thời đặt thêm nhiều câu hỏi với các báo cáo viên để làm rõ hơn các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu, từ đó làm cơ sở triển khai lại cho đơn vị trường mình và phổ biến đến học sinh.

Sau hội nghị tập huấn này, Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn về biến đổi khí hậu cho giáo viên ở các huyện, thị trên địa bàn toàn tỉnh. Qua đây, giúp giáo viên có cái nhìn rõ hơn, toàn diện hơn về thách thức do biến đổi khí hậu gây ra, cũng như tích cực chủ động thực hiện các giải pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại, tiến tới thích ứng linh hoạt. Đặc biệt, Sở cũng mong muốn mỗi giáo viên không những là một tuyên truyền viên tích cực đối với học sinh của mình mà còn góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về chung tay bảo vệ môi trường, giảm thiểu tác hại của biến đổi khí hậu, nước biển dâng./

Kim Nữ