Tập huấn công tác nội kiểm vệ sinh và chất lượng nước uống, nước sinh hoạt

(THTG) Từ ngày 07- 10/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang tổ chức lớp tập huấn công tác nội kiểm vệ sinh, chất lượng nước ăn uống và nước sinh hoạt cho các học viên là các trạm cung cấp nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh.

y te

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tập huấn cho học viên

Nội dung của lớp tập huấn gồm: Cách lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu nước đến phòng xét nghiệm. Đặc điểm tính chất lý hoá, vi sinh; các chỉ tiêu tác động ảnh hưởng đến chất lượng nước ăn uống, nước sinh hoạt. Ngoài ra, các học viên còn được nghe trình bày những Thông tư của Bộ Y tế như: Quy định việc kiểm tra vệ sinh, chất lượng nước ăn uống, nước sinh hoạt; Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước uống, nước sinh hoạt và Nghị định của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế và một số văn bản liên quan đến công tác quản lí nước về lĩnh vực cung cấp nước ăn uống, nước sinh hoạt.

Qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho các học viên nắm vững và nâng cao kiến thức về công tác nội kiểm vệ sinh, chất lượng nước uống, nước sinh hoạt tại cơ sở ngày một chất lượng, góp phần thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ sức khoẻ  người dân.

Thanh Hoàng

Tags: