Tăng cường dự báo hạn hán tại các tỉnh ven biển Trung Bộ

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa yêu cầu Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia tăng cường công tác dự báo tình hình hạn hán tại các tỉnh ven biển Trung Bộ.

 Ảnh minh họa

Theo đó, nhằm tiếp tục triển khai công tác phòng, chống hạn, xâm nhập mặn tại các tỉnh ven biển Trung Bộ theo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn quốc gia chỉ đạo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, các Đài Khí tượng Thủy văn khu vực: Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Đài Khí tượng Thủy văn các tỉnh ven biển Trung Bộ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình khí tượng thủy văn, tăng cường dự báo, nhận định về tình hình khí tượng thủy văn, đặc biệt là tình hình mưa, dòng chảy (kể cả dự báo 10 ngày, tháng, mùa) trên phạm vi cả nước và khu vực phụ trách.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia cung cấp kịp thời các bản tin dự báo khí tượng thủy văn cho các cấp, các ngành, địa phương để chỉ đạo sản xuất phù hợp với điều kiện nguồn nước và chủ động phòng, chống hạn, xâm nhập mặn.

6 tháng đầu năm nay, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phải đối phó với nhiều thách thức gay gắt, nổi bật nhất là nắng nóng và hạn hán nghiêm trọng ở Nam Trung Bộ. Một số tỉnh như Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa và Quảng Trị có khoảng 50.000 ha không thể gieo trồng được do ảnh hưởng của nắng nóng và hạn hán kéo dài trong thời gian qua.

Nguồn Chính phủ