+ Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang đã có buổi làm việc với ngành ngân hàng tỉnh Tiền Giang trước kỳ họp lần thứ 4 Quốc hội khóa XIV + Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang kiểm tra di dời cống thoát nước + Đoàn công tác liên ngành tỉnh Tiền Giang đến kiểm tra công tác tiếp công dân tại hai xã Phú Kiết và Lương Hoà Lạc, huyện Chợ Gạo + Người trồng hoa Tết Mỹ Phong thiệt hại 30% do mưa lớn kéo dài + Quỹ vì người nghèo Tiền Giang vận động trên 72 tỷ đồng trong năm 2017

Tăng cường công tác quản lý nhà nước trong xây dựng tượng đài

 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước trong xây dựng tượng đài.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Theo đó, văn bản số 3671/BVHTTDL-MTNATL có nêu, thời gian gần đây, một số công trình tượng đài đã xảy ra những sai sót trong quá trình quy hoạch, xây dựng, bảo quản, bảo dưỡng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Để tăng cường công tác quản lý nhà nước trong xây dựng tượng đài và chấn chỉnh tình trạng nêu trên, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị UBND các tỉnh/thành trong cả nước chỉ đạo, đôn đốc, triển khai một số nội dung: Thực hiện nghiêm túc việc cấp giấy phép xây dựng các công trình tượng đài. Thực hiện đúng quy trình các bước, thẩm định, phê duyệt, nghiệm thu theo quy định của Luật Xây dựng và Nghị định 113/2013/NĐ-CP ngày 2/10/2013 của Chính phủ về hoạt động Mỹ thuật. Quản lý chặt chẽ các dự án xây dựng tượng đài, thiết kế kỹ thuật, mỹ thuật, đảm bảo các công trình tượng đài đạt chất lượng cao về mỹ thuật, kỹ thuật.

Để triển khai Quy hoạch các công trình tượng đài tại địa phương theo quy định của pháp luật; xác định nội dung, vị trí, địa điểm xây dựng và quy mô phù hợp.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng yêu cầu các địa phương kiểm tra, giám sát, đôn đốc các đơn vị quản lý tượng đài đã xây dựng có kế hoạch duy tu, bảo dưỡng đảm bảo chất lượng thẩm mỹ, kỹ thuật và an toàn./.

Theo ĐCSVN

Các bài viết cùng chuyên mục

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận