Tân Phước thu hoạch sen mùa nước nổi

(THTG) Với ưu điểm dễ trồng, thích nghi tốt với những vùng đất trũng thấp, đặc biệt là những vùng đất ngập lũ vùng Đồng Tháp Mười nói chung, Tân Phước Tiền Giang nói riêng vào những ngày này, khi nước lũ đã tràn đồng, phủ trắng mặt ruộng thì bên cạnh việc đánh bắt các loài cá, cua hiện nay người dân tại một số ấp trên địa bàn xã Thạnh Hòa, huyện Tân Phước phát triển mô hình trồng sen lấy ngó.

vlcsnap-2017-10-23-09h06m10s645 vlcsnap-2017-10-23-09h08m29s064

Nông dân thu hoạch ngó sen. Ảnh: Việt Bình

Theo nhiều hộ trồng sen tại xã Thạnh Hòa, huyện Tân Phước cho biết, hàng năm, sau khi thu hoạch vụ lúa hè thu, người dân tại một số ấp trên địa bàn xã bắt đầu làm đất chuẩn bị cho việc trồng sen lấy ngó, bởi vào khoảng tháng 7 đến tháng 10 âm lịch, thời điểm nước lũ tràn về mang theo phù sa do nước từ thượng nguồn phù hợp cho sự sinh trưởng, phát triển của cây Sen. Với thời gian trung bình khoảng từ 30 đến 45 ngày, sen bắt đầu cho thu hoạch, vào mùa lũ, sen vượt theo nước, cho ngó nhiều các mùa vụ khác.

Với việc mưu sinh theo con nước lũ, dù chỉ là con nước cạn, bằng việc trồng sen, tuy có vất vả hiện nhưng đã giúp kiếm thêm nguồn thu nhập kinh tế cho gia đình, nâng cao giá trị sản xuất trên cùng đơn vị diện tích.

Trọng Hiếu