Tân Phú Đông kiểm tra thịt heo ở các chợ

(THTG) Trước tình hình dịch tả heo Châu Phi ngày càng diễn biến phức tạp, trong đó một trong những nguyên nhân chính là do các hoạt động vận chuyển, buôn bán tiêu thụ heo, thịt heo và sản phẩm từ heo chết, heo bệnh, heo không rõ nguồn gốc tại các địa phương.

vlcsnap-2019-06-06-16h21m39s668

vlcsnap-2019-06-06-16h21m56s919

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Tân Phú Đông kiểm tra thịt heo tại các chợ trong thời điểm dịch tả heo châu Phi đang diễn biến phức tạp. Ảnh: Trung Đông

Trước tình hình đó, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Tân Phú Đông đến kiểm tra việc mua bán thịt heo ở các chợ, nhằm ngăn chặn việc vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ heo, thịt heo, sản phẩm từ heo chết, heo bệnh, heo không rõ nguồn gốc; đảm bảo các sản phẩm thịt heo được bán ra thị trường phải là sản phẩm sạch, có dấu kiểm dịch của cơ quan thú y.

Sau buổi kiểm tra, ông Huỳnh Tiến Huân – Phó chủ tịch UBND huyện Tân Phú Đông yêu cầu Đoàn kiểm tra liên ngành huyện phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành có liên quan thống kê tổng đàn heo trên địa bàn huyện để theo dõi, thắt chặt việc vận chuyển các sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, không để dịch tả heo Châu Phi xảy ra trên địa bàn huyện Tân Phú Đông.

           Trung Đông